Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Xã hội
YBĐT - Khoảng 15 giờ 45 phút ngày 21/4, người dân sống khu vực ở tổ 31a, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái bàng hoàng khi nghe thấy một tiếng nổ lớn tại số nhà 896, đường Điện Biên, thành phố Yên Bái.
YBĐT - Việc thúc đẩy văn hóa đọc trong các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thắp sáng tình yêu sách đối với lứa tuổi học trò. Khi mỗi người chúng ta nhận thức được đầy đủ vai trò của sách cũng như biết cách tự tạo cho mình một kỹ năng, sở thích đọc hiệu quả thì chắc chắn rằng văn hóa đọc sẽ ngày càng được duy trì và phát triển.
Đổi mới phương pháp dạy và học các môn Đạo đức, Giáo dục công dân và hoạt động giáo dục khác sẽ giúp cân bằng giữa dạy “chữ” và dạy “người”.
Chưa khi nào, môi trường trường học lại có nhiều hiện tượng ứng xử lệch chuẩn như hiện nay. Trò đánh thầy, thầy bắt trò uống nước giặt giẻ lau, phụ huynh học sinh bắt thầy cô quỳ xin lỗi… đã không còn là những trường hợp cá biệt.
YBĐT - Từ ngày 19/5 đến ngày 5/10/2018, tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê. Đây là sự kiện đặc biệt, chưa từng có tại Việt Nam. Ông Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái là đơn vị chủ trì thực hiện ý tưởng triển lãm thông tin với bạn đọc.
Ảnh minh họa.
Văn hóa đọc được phát triển trên nền tảng của truyền thống giáo dục gia đình, nhà trường, môi trường cộng đồng và gắn liền với nhu cầu tự học. Để vượt qua mức độ từ người đọc chăm chỉ trở thành người đọc thông minh, việc giáo dục ý thức học tập suốt đời và hình thành phương pháp, kĩ thuật đọc phù hợp vì thế có vai trò cực kì quan trọng.
Ảnh minh hoạ.
Mức lương, phụ cấp và hoạt động phí của các đối tượng được tính theo mức lương cơ sở 1.390.000 đồng/tháng từ ngày 1-7-2018.
Liên hoan Phát thanh (LHPT) toàn quốc lần thứ XIII - năm 2018 với chủ đề "Phát thanh với công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế", do Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) Nghệ An tổ chức, sẽ diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An từ 3-5/5/2018.
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.
YBĐT - Ngày 20/4, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác thi hành án dân sự (THADS), thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2018 (tính từ 1/10/2017 – 31/3/2018). Đồng chí Mai Lương Khôi – quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS chủ trì Hội nghị.
Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Hoàng Thế Luận - đoàn viên công đoàn Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ. (Ảnh: Hạnh Quyên)
YBĐT - Trong những năm qua, công tác xã hội - từ thiện của tổ chức công đoàn tỉnh Yên Bái luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của các cấp chính quyền và đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của đông đảo đoàn viên, người lao động. 
YBĐT - Tỉnh đoàn Yên Bái đã tập trung đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật như: tổ chức tập huấn, tọa đàm, sân khấu hóa, thi viết, tổ chức giao lưu truyền thông, phát tờ rơi, tờ gấp…
YBĐT - Quý I/2018, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phối hợp tổ chức 255 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, kỹ thuật phòng chống rét cho gia súc, gia cầm cho trên 9.000 lượt hội viên nông dân.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group