Yên Bái: Bắt giữ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 4:38:30 PM

YênBái - Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Công, sinh năm 1960, trú tại thôn 10, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Nguyễn Khắc Công tại cơ quan Công an  (Ảnh: Giang Lương- Thiên Bình)
Đối tượng Nguyễn Khắc Công tại cơ quan Công an (Ảnh: Giang Lương- Thiên Bình)

Hồi 16 giờ 30 phút ngày 17/11/2023, Công an xã Cảm Nhân nhận được tin báo của nhân dân về việc ông Nguyễn Khắc Công, sinh năm 1960, trú tại thôn 10, xã Cảm Nhân  sau khi uống rượu có hành vi chửi bới, đánh đập và đốt quần áo của vợ ông là bà Phạm Thị Thủy, sinh năm 1962, cùng trú tại thôn 10, xã Cảm Nhân do có mâu thuẫn trong gia đình đồng thời Công còn dọa đốt nhà. 

Thấy vậy, bà Thủy đã gọi điện thoại báo cho ông Lý Hồ Ngọc là trưởng thôn, kiêm Công an viên đến khuyên ngăn, giải quyết.

Khi Trưởng thôn đến nơi, đối tượng Công đang tiếp tục chửi bới, có thái độ hung hăng đuổi mọi người đi ra khỏi nhà mình, đồng thời khóa cổng nhà lại. 

Ngay sau khi nhận được tin báo cảu Trưởng thôn, Đại úy Hoàng Duy Tuân, Trưởng Công an xã Cảm Nhân và Thượng ủy Hoàng Quang Thép, cán bộ Công an xã Cảm Nhân đã nhanh chóng tiếp cận nhà đối tượng Công để kiểm tra, xác minh.

Khi hai cán bộ công an đến nơi, Công đã khóa cửa, không cho hai công an vào nhà và có lời nói chửi bới, xúc phạm tổ công tác (lúc này có thêm trưởng thôn và Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn 10, xã Cảm Nhân cũng có mặt). Tuy đã được tổ công tác nhắc nhở, động viên nhưng đối tượng Công không nghe mà tiếp tục có hành vi chửi bới, xúc phạm bà Thủy và tổ công tác. Sau đó, đối tượng đi vào trong nhà lấy một con dao phát, xô đổ chiếc xe máy ở trong nhà rồi châm lửa đốt xe máy với mục đích đốt nhà.

Nhận thấy ngọn lửa nhanh chóng bùng cao có nguy cơ cháy nhà, hai đồng chí Hoàng Duy Tuân và Hoàng Quang Thép đã băng qua tường rào vào trong sân để khống chế đối tượng Công và dập lửa không để xảy ra cháy lan. Khi thấy hai đồng chí Tuân và Thép vào trong sân, Công đã dùng dao phát để chống trả, chém vào tổ công tác. Trong quá trình khống chế đối tượng Công, đồng chí Hoàng Duy Tuân đã bị chém vào phần cẳng tay phải, gây rách, sưng và chảy máu. Đối tượng đã bị các đồng chí Công an xã khống chế và tước vũ khí. Sau đó, lực lượng Công an xã đã kéo được chiếc xe đang cháy ra ngoài sân và dập tắt đám cháy.

Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình thăm, hỏi động viên Đại úy Hoàng Duy Tuân bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ. 

Sau khi khống chế đối tượng và dập tắt đám cháy, Công an xã Cảm Nhân đã tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao đối tượng cho Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Bình tiến hành xử lý.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Khắc Công, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đại úy Hoàng Duy Tuân do vết thương không lớn nên không ảnh hưởng đến tính mạng, hiện đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

 .
Minh Huyền 

Tags chống người thi hành công vụ xã Cảm Nhân Yên Bình an ninh trật tự

Các tin khác
Hiện trường vụ cháy cơ sở karaoke An Phú làm 32 người tử vong

Quá trình điều tra bổ sung vụ án cháy quán karaoke An Phú làm 32 người tử vong, cơ quan CSĐT đã khởi tố thêm phó trưởng công an phường có liên quan.

Các hội nhóm cung cấp biên lai chuyển khoản giả mạo hoạt động công khai trên mạng xã hội.

Người dân cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.

Các bao tải chứa ma túy cất giấu trong kho xi măng

Cơ quan công an đã phát hiện lô hàng ma túy hàng chục triệu USD giấu trong kho hàng xi măng, đang làm thủ tục xuất đi nước ngoài tiêu thụ qua tuyến đường biển.

Khách hàng cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo thẻ tín dụng. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng khuyến cáo khách hàng chủ động nâng cao cách giác để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục