Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Pháp luật
Phá đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh
Cập nhật: Thứ năm, 20/10/2011 | 2:28:44 PM Google Twitter
Ngày 19-10, Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức họp sơ kết chuyên án 228M, triệt phá thành công một đường dây buôn bán và vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, thu giữ 150 bánh hê-rô-in (trọng lượng khoảng 50 kg).

Hiện Công an huyện Từ Liêm đã bắt giữ năm đối tượng liên quan, gồm: Trịnh Văn Bách, ở tiểu khu Vĩnh Thuận (Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn); Lương Ðức Chính, ở phường Tích Lương (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên); Liêu Thị Cúc và Trần Lưu Thùy, cùng ở thị trấn Chùa Hang (Ðồng Hỷ, Thái Nguyên); Nguyễn Thị Hương, ở xã Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội). Tên Ðặng Xuân Chính, ở  phường Phú Xá, TP Thái Nguyên  đang bỏ trốn. Hầu hết những đối tượng tham gia đường dây mua, bán trái phép chất ma túy này đều có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy. Phương thức vận chuyển và mua bán của đường dây này là giấu ma túy trong xe ô-tô. Sau khi về tới bến xe Mỹ Ðình, Thùy đã đặt vấn đề với Liêu Thị Cúc (là dì ruột của Thùy) hiện là giáo viên mầm non làm nhiệm vụ "giữ kho" hàng để che giấu cơ quan chức năng.

Diễn biến vụ án như sau: Ngày 20-8, Công an huyện Từ Liêm đã mật phục, bắt quả tang Trịnh Văn Bách đang vận chuyển số lượng lớn chất ma túy tại Bến xe Mỹ Ðình (Hà Nội). Tên Bách khai nhận, trước khi bị bắt, hắn đã đến đặt vấn đề với Lương Ðức Chính mua một bánh hê-rô-in, giá 185 triệu đồng để mang vào miền nam tiêu thụ. Sau đó, cả hai đã lên Thái Nguyên để lấy hàng và trên đường vận chuyển xuống Hà Nội thì bị bắt quả tang.

Từ đầu mối này, công an làm rõ cầm đầu đường dây buôn bán quy mô lớn này là vợ chồng Thùy, vốn là hai con nghiện nặng, ở Thái Nguyên. Năm 2010, Thùy thiết lập với Tráng A Chư, ở xã Loóng Luông (Mộc Châu, Sơn La) đường dây buôn bán hê-rô-in quy mô lớn từ Sơn La về Hà Nội tiêu thụ. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng này đã vận chuyển và tiêu thụ trót lọt khoảng gần 100 bánh hê-rô-in (giá từ 140 đến 160 triệu đồng/bánh).

Theo khai nhận của Lương Ðức Chính, hắn đã nhìn thấy Thùy nhận của Chư 40 bánh hê-rô-in. Chính còn nghe Thùy kể khoảng tháng 4-2011, đã mua thêm của Chư 20 bánh khác và đã tiêu thụ hết. Cuối tháng 5-2011, Chư lại mang thêm 50 bánh khác xuống cho Thùy theo đơn đặt hàng nhưng khi tới tỉnh Hòa Bình bị kiểm tra và bắt giữ nên đã bỏ trốn. Khám nhà Ðặng Xuân Chính, công an  phát hiện sổ ghi chép hắn ghi lại việc mua bán trái phép 27 bánh hê-rô-in, giá hơn 160 triệu đồng/bánh, với tổng số tiền là 4,5 tỷ đồng.

(Theo Nhân Dân)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group