Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Thể thao
Họp báo công bố giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018
Cập nhật: Thứ ba, 11/9/2018 | 2:11:33 PM Google Twitter
Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 đã chính thức được khởi động qua cuộc họp báo giới thiệu về Giải vào sáng 11-9 tại Hội trường báo Sài Gòn Giải Phóng.
Ban tổ chức cùng đại diện LĐBĐ Việt Nam trong phần trao đổi thông tin tại buổi họp báo.

Đến dự buổi họp báo có ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường vụ LĐBĐ Việt Nam; ông Dương Vũ Lâm, trưởng đại diện khu vực phía Nam LĐBĐ Việt Nam; ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng; đại diện các đơn vị tài trợ cùng đông đảo đồng nghiệp đến từ các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương.

Bóng đá Việt Nam ở giai đoạn đầu năm 2018 đã ghi nhận nhiều thành công. Từ ngôi Á quân của đội U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 diễn ra tại Thường Châu (Trung Quốc) hồi đầu năm, sau đó là đội Olympic Việt Nam xuất sắc ghi tên vào tốp 4 tại Asiad 2018. Bên cạnh đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã lọt vào vòng Tứ kết Asiad 2018 và thành tích ấn tượng khác là CLB Thái Sơn Nam với ngôi Á quân giải các CLB vô địch châu Á 2018.

Đó là những điểm nhấn đáng chú ý từ đầu năm và được nhiều đại biểu tham dự cuộc họp chia sẻ năm 2018 là năm đại cát của bóng đá Việt Nam, điều đó sẽ gia tăng tính hấp dẫn cho cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng 2018.

Phía trước, bóng đá Việt Nam còn nhiều mục tiêu chinh phục, trong đó có AFF Cup 2018. Còn ở sân chơi trong nước, các giải V-League, giải bóng đá nữ VĐQG và giải futsal VĐQG 2018 đang đến giai đoạn tăng tốc quyết liệt. Việc công bố giải thưởng Quả bóng Vàng 2018 hy vọng sẽ là cú hích để các cầu thủ phấn đấu nhiều hơn nữa trong chặng đường còn lại của năm 2018.

"Quả bóng vàng Việt Nam là giải thưởng danh giá, có giá trị và tuổi thọ lớn của nền bóng đá nước nhà. Với tư cách là thành viên của VFF, tôi mong muốn giải thưởng kéo dài và không dừng lại. Trong một năm đại cát của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là những hình ảnh xúc động đến từ tuyển U23 Việt Nam, giải thưởng bầu chọn năm 2018 chắc chắn sẽ rất sôi nỗi”, ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực LĐBĐ Việt Nam chia sẻ.

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi và những lời góp ý đến từ những chuyên gia, nhà báo, … đã gửi đếnBan tổ chức giải thưởng. Nhà báo Sỹ Huyên đến từ báo Tuổi Trẻ cho rằng ban tổ chức cần cần thu lại danh hiệu nếu những người đoạt giải không giữ hình ảnh và tư cách đạo đức của mình.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đã góp ý chân thành về vấn đề đạo đức cầu thủ. "U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích bởi nhờ yếu tố tinh thần kiên cường, chứ không phải ở khâu chuyên môn. Giải thưởng này có giá trị động viên rất nhiều, đặc biệt vấn đề đạo đức rất cần thiết. Vì thế cần điều lệ sớm để cầu thủ biết phấn đấu. Quả bóng vàng Việt Nam là một giải thưởng này lớn, nhiều cầu thủ đều khao khát có được. Đời cầu thủ ai cũng muốn. Nên đưa tiêu chí đạo đức vào”.

Ông Nguyễn Nhật, Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 chia sẻ: "Điều lệ giải thưởng đã có. Nhưng chúng tôi muốn tổ chức họp báo sớm hơn để xin ý kiến đến từ mọi người, để bổ sung và hoàn chỉnh điều lệ. Vì thế chúng tôi không công bố điều lệ ở buổi họp báo. Đương nhiên, ban tổ chức vẫn giữ quan điểm tôn vinh nhưng vẫn giữ được tài năng và đạo đức đến từ các cầu thủ. Chúng tôi rất ghi nhận ý kiến có thể thu hồi giải thưởng như ý kiến của nhà báo Sỹ Huyên”.

Theo kế hoạch, vào đầu tháng 12-2018, Ban tổ chức giải sẽ tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu trên cả nước và hạn chót nhận phiếu bầu là ngày 20-12-2018, năm ngày sau khi kết thúc trận tranh chung kết AFF Cup 2018.

Tham gia tài trợ chính cho Giải thưởng Quả bóng Vàng 2018 vẫn là thương hiệu quen thuộc với giới bóng đá Việt Nam: Công ty TNHH Thái Sơn Nam. Bên cạnh đó là các đơn vị đồng hành: Vingroup, Sun Group, Pepsico, VFF, VPF, Vietjet Air...
 
(Theo SGGP)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group