Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Thể thao
Asian Para Games 2018: Đoàn Việt Nam giành thêm 4 huy chương
Cập nhật: Thứ sáu, 12/10/2018 | 1:49:49 PM Google Twitter
Ngày 11-10, ngày thi đấu thứ năm của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018, các vận động viên (VĐV) Việt Nam đã tranh tài ở các nội dung: bơi tự do 50m, điền kinh, bóng bàn cá nhân, cờ vua tiêu chuẩn hạng B1, B2, B3 và cầu lông đơn nam.
Võ Thanh Tùng (phía trước) cùng huấn luyện viên sau khi kết thúc nội dung thi đấu bơi 50m tự do.
Ở nội dung chạy 400m hạng thương tật T12, VĐV Nguyễn Khánh Minh đã nỗ lực giành được 1 Huy chương bạc với thành tích 50,94 giây. 

Ngay sau đó, VĐV Nguyễn Ngọc Hiệp giành 1 Huy chương đồng ở nội dung chạy 400m hạng thương tật T11 với thành tích 59,69 giây. 
 
VĐV Trần Văn Nguyên cũng mang về cho Việt Nam 1 Huy chương đồng ở nội dung ném lao hạng thương tật F40 với thành tích 32m79.

Trên sân cầu lông, VĐV Trịnh Anh Tuấn đã vượt qua đối thủ Fujihara Daisuke của Nhật Bản với tỷ số 2-1. Chia sẻ với phóng viên sau trận đấu, Trịnh Anh Tuấn cho biết, tâm lý thi đấu trước trận không thực sự tự tin vì đội bạn rất mạnh, tuy nhiên khi vào trận Tuấn cảm thấy rất bình tĩnh và hứng khởi. Lẽ ra, Tuấn phải thắng tuyệt đối cả 3 hiệp đấu nhưng do cuối hiệp 1 có phần mất tập trung nên Tuấn đã bị đối thủ vượt lên ghi điểm. Tại 2 hiệp sau, Tuấn giành đươc thế chủ động và thắng áp đảo đối phương để tiến vào vòng bán kết.

Trong khi đó, VĐV Võ Thanh Tùng, hạng thương tật S5, đã để tuột khỏi tay chiếc Huy chương vàng trên đường đua 50m bơi tự do trước đối thủ người Malaysia. Đây là một đối thủ mạnh và trẻ hơn Thanh Tùng 5 tuổi, ở 15m cuối của chặng đua, VĐV này đã vượt lên chạm thành bể trước với thành tích 34,09 giây, lập kỷ lục đại hội mới. Trong khi đó, thành tích của Võ Thanh Tùng là 34,40 giây, giành Huy chương bạc. 

Như vậy, sau 5 ngày thi đấu, tính đến 22h ngày 11-10, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng số 27 huy chương, trong đó có 6 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc và 15 Huy chương đồng, tạm giữ vị trí thứ 11/44 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương vẫn là Đoàn thể thao người khuyết Trung Quốc với 255 huy chương, trong đó có 137 Huy chương vàng, 69 Huy chương bạc và 49 Huy chương đồng. Xếp ở vị trí thứ hai là Đoàn thể thao người khuyết tật Hàn Quốc với 114 huy chương, trong đó có 43 Huy chương vàng, 37 Huy chương bạc và 34 Huy chương đồng.

(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group