Nga chuẩn bị áp dụng thị thực điện tử

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/6/2019 | 2:04:12 PM

Kể từ ngày 1/1/2021, Nga áp dụng thị thực điện tử một lần cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước này.

Ngày 17/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký chỉ thị cho Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang bảo đảm việc áp dụng thị thực điện tử 1 lần cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nga kể từ ngày 1/1/2021.

Chỉ thị của Tổng thống Putin nêu rõ thị thực điện tử sẽ là thị thực 1 lần cho thời gian lưu trú đến 16 ngày, áp dụng cho tất cả các mục đích nhập cảnh vào Nga như du lịch, hội nghị, nhân đạo, thăm thân.

Danh sách các nước được áp dụng quy định này sẽ được chính phủ phê chuẩn riêng.

Thị thực điện tử sẽ có phí 50 USD. Trong tương lai, Nga sẽ tiến tới cấp thị thực điện tử nhiều lần, thậm chí cấp qua ứng dụng điện thoại.

Mới đây, Tổng thống Nga đã thành lập Nhóm làm việc liên ngành triển khai chính sách nhà nước về nhập cư. Nhóm này đã đưa ra đề xuất về thị thực điện tử. 

Hiện nay, thị thực điện tử có thời hạn 8 ngày mới chỉ triển khai cho vùng Viễn Đông của Nga, áp dụng cho công dân 18 nước, trong đó có các nước châu Á như Ấn Độ, Iran, Qatar, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản.

Từ ngày 1/7 sẽ triển khai cho tỉnh Kaliningrad kèm theo danh sách các nước được áp dụng quy định này.

Thời gian đầu, thị thực điện tử sẽ được áp dụng cho dòng khách vào các thành phố lớn như thủ đô Moscow, Saint-Petersburg, Sochi, Kazan.

(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác

Theo nguồn tin từ tờ Telegraph, Câu lạc bộ(CLB) Beijing Guoan đã đề nghị trả lương cho Gareth Bale lên tới 1 triệu bảng/tuần. Nếu đồng ý với mức lương này, tiền vệ người xứ Wales sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.

Các cầu thủ U22 Việt Nam (áo đỏ) giành chiến thắng trước U22 Campuchia

So với lần tập trung ngắn hạn lần thứ nhất, quân số của đội tuyển U22 Việt Nam tăng lên 26 cầu thủ, trong đó có 15/18 cầu thủ đã vượt qua lần kiểm tra đợt 1 để góp mặt tại lần hai này.

Tuyển nữ U23 Việt Nam giành vị trí thứ 3.

Giải bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 Cúp Động lực 2019 đã khép lại với chức vô địch thuộc về U23 Trung Quốc, trong khi chủ nhà Việt Nam xếp thứ 3.

VĐV Quách Thị Lan nhận món quà muộn HCV Asiad 2018.

Vận động viên (VĐV) Kemi Adekoya (Bahrain) mới đây đã bị Tổ chức Liêm chính điền kinh (AIU) phát hiện dương tính với chất cấm stanozolol, yêu cầu Liên đoàn Điền kinh châu Á (AAA) phải tước Huy chương vàng (HCV) 400m rào nữ tại Asiad 2018. Cho nên, VĐV Quách Thị Lan của Việt Nam được đôn lên nhận HCV, dù trong cuộc tranh tài ở Indonesia năm ngoái, cô chỉ về đích ở vị trí thứ nhì.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục