Thụy Sĩ truy tố Chủ tịch PSG và cựu Tổng Thư ký FIFA

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/2/2020 | 8:11:05 AM

Văn phòng Tổng chưởng lý Thụy Sĩ (OAG) truy tố Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi vì những sai phạm liên quan đến bản quyền World Cup và Confederations Cup. Cựu Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Jerome Valcke và một doanh nhân giấu tên cũng đối diện các hành động pháp lý từ OAG.

Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi bị truy tố với nhiều tội danh.
Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi bị truy tố với nhiều tội danh.

Theo CNN, ông Jerome Valcke đối mặt với các tội danh nhận hối lộ, sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động quản lý và làm giả tài liệu. Trong khi đó, ngoài những hành vi sai trái liên quan tới bản quyền nhiều kỳ World Cup và Confederations Cup, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi còn vướng cáo buộc xúi giục ông Jerome Valcke thực hiện các sai phạm về quản lý. Doanh nhân không được tiết lộ danh tính kể trên cũng bị OAG cáo buộc tội danh đưa hối lộ.

Trong phát ngôn liên quan đến vụ việc, ông Nasser Al-Khelaifi khẳng định đã hợp tác với các công tố viên Thụy Sĩ suốt quá trình điều tra kéo dài 3 năm qua. Theo Chủ tịch PSG, các cáo buộc về tội danh hối lộ liên quan đến World Cup 2026 và 2030 đã bị hủy bỏ. Ông Nasser Al-Khelaifi cũng tự tin rằng, cáo buộc về việc xúi giục cựu Tổng Thư ký FIFA sẽ được chứng minh là không có cơ sở.

OAG cho biết, FIFA và ông Nasser Al-Khelaifi hồi tháng trước đã đạt được một thỏa thuận hòa giải "không cụ thể”. Qua đó, cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất thế giới đã bỏ một số cáo buộc nhằm vào Chủ tịch PSG, liên quan đến việc hối lộ để trao quyền phát sóng World Cup 2026 và 2030 cho Trung Đông và Bắc Mỹ.

Đối với trường hợp ông Jerome Valcke, OAG thông báo, cựu Tổng Thư ký FIFA hưởng lợi từ việc sử dụng miễn phí một biệt thự thuộc quyền sở hữu của ông Nasser Al-Khelaifi trên đảo Sardinia tại Italia. Trong thời gian 18 tháng, ông Jerome Valcke đã không phải trả tiền thuê căn biệt thự này, dao động từ khoảng 900.000 đến 1,8 triệu euro. Cựu Tổng Thư ký FIFA đồng thời bị cáo buộc nhận 1,25 triệu euro để đổi lại bản quyền phát sóng World Cup cho một số nhà đài tại Italia và Hy Lạp.
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
FIFA xem xét nâng giới hạn độ tuổi ở môn bóng đá nam của Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Eurosports

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 3/4 thông báo giới hạn độ tuổi ở môn bóng đá nam của Olympic Tokyo 2020 có thể được nâng để phù hợp cho các cầu thủ, những người không thể tham dự sự kiện này vào năm nay vì giải đấu thể thao lớn nhất hành tinh bị hoãn sang năm sau do đại dịch COVID-19.

Sân vận động mới được xây dựng phục vụ Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Theo Mainichi, thời gian tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ 23.7 đến 8.8 năm 2021.

Đội hình quy tụ những cầu thủ đắt giá nhất Premier League mùa giải 2019/2020 (số liệu Transfermarkt), Harry Kane đá cặp với Salah.

Ronaldo giảm lương theo đề nghị của Chiellini.

Siêu sao Cristiano Ronaldo chấp nhận giảm lương để hỗ trợ tài chính cho Juventus giữa đại dịch, theo báo Italy Tuttosport.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục