Mù Cang Chải khởi động giải Half Marathon “Khám phá Mù Cang Chải”

  • Cập nhật: Chủ nhật, 20/9/2020 | 4:52:43 PM

YênBái - Sáng 20/9 tại địa điểm cầu Ba Nhà, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khởi động giải Half Marathon “Khám phá Mù Cang Chải” năm 2020.

Các vận động viên chuẩn bị xuất phát.
Các vận động viên chuẩn bị xuất phát.

Là một trong những điểm mới nằm trong Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2020.  

Tham dự giải có 300 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước cũng như vận động viên quốc tế trong đó có 30 vận động viên là người dân địa phương, đã tham gia vượt địa hình đồi núi dốc, qua các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình, Kim Nọi và kết thúc tại Trung tâm huyện với cự ly 25km.

Đường chạy Marathon "Khám phá Mù Cang Chải”, đi qua nhiều địa điểm đẹp và nổi tiếng của Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang và những làng quê mộc mạc của đồng bào dân tộc Mông.Giải thưởng được trao cho các vận động viên nam giành giải cao.

Với thành tích 2 giờ 27 phút 07’ vận động viên Hờ A Củ đến từ xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải đã về nhất (ảnh dưới), về đích thứ hai là vận động viên Hùng Hải với thành tích 2 giờ 34 phút 26’ và vị trí thứ ba là vận động viên Chang A Rùa với thành tích 2 giờ 39 phút.Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên nữVận động viên Hờ A Củ đến từ xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải đã về nhất 

Ở nội dung nữ vận động viên Nguyễn Thùy Dung đã về đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 16 phút 42’; vận động viên Axelle de Feraudy về thứ hai với thành tích 3 giờ 19 phút 12’ và vị trí thứ ba là vận động viên Lê Thẩm Thúy Hằng 3 giờ 28 phút.

Thông qua giải Half Marathon "Khám phá Mù Cang Chải” nhằm giới thiệu, quảng bá với du khách trong nước và quốc tế về Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế về du lịch của huyện. 

Đồng thời tạo sân chơi mới, độc đáo, thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao nói chung và môn chạy Marathon của huyện phát triển và được tổ chức thường lệ vào những năm tiếp theo.

Mạnh Cường (Trung tâm TT-VH Mù Cang Chải)

Các tin khác
Trận đấu mở màn gay cấn giữa đội bóng huyện Văn Yên và huyện Yên Bình 2.

Sáng 23/10, tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Hoàng Nam, thành phố Yên Bái, Liên đoàn Bóng đá tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc Giải Bóng đá các câu lạc bộ tranh Cúp Liên đoàn Bóng đá tỉnh Yên Bái lần thứ XVI năm 2020.

Thái Sơn Nam lên ngôi vô địch lần thứ 10.

Thái Sơn Nam tiếp tục thể hiện ngôi vị bá chủ tại giải vô địch quốc gia Futsal với chức vô địch lần thứ 10, trong khi Sahako FC về nhì và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa giành vị trí thứ ba.

Với 14 HC vàng đạt được, Ánh Viên giúp đoàn quân đội dẫn đầu giải bơi VĐQG 2020.

Kình ngư số một Việt Nam tự nhận chưa đạt kết quả tốt nhất tại giải bơi vô địch quốc gia 2020.

Trấn Thành thông báo quyên góp được 8,7 tỷ đồng để cứu trợ người dân miền Trung

Sáng ngày 19/10, trên trang cá nhân, MC Trấn Thành thông báo anh đã nhận được số tiền quyên góp hơn 8 tỷ đồng sau 3 ngày kêu gọi. Ông xã của Hari Won cho biết sẽ gửi số tiền nói trên đến Đại Nghĩa, Thủy Tiên và mẹ Hồ Ngọc Hà để giúp đỡ bà con miền Trung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục