Yên Bái phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

  • Cập nhật: Chủ nhật, 28/3/2021 | 8:47:27 AM

YênBái - Sáng 28/3, UBND tỉnh Yên Bái, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Yên Bái tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo thành phố Yên Bái cùng đông đảo cán bộ, công chức, người lao động, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố.Biểu diễn văn nghệ hưởng ứng tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh nhấn mạnh: Những năm qua cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến tích cực và phát triển ngày càng mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân từ thành thị đến nông thôn, từ vùng thấp đến vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Đến nay, toàn tỉnh đã có 40,6% dân số tham gia tập luyện thường xuyên, hơn 24.000 hộ gia đình đạt danh hiệu "gia đình thể thao”, hơn 600 câu lạc bộ thể dục thể thao (TDTT) cơ sở đang hoạt động có hiệu quả, thể thao thành tích cao thường xuyên được củng cố và phát triển. 

Đặc biệt Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đã được tổ chức thường niên từ cấp tỉnh đến cơ sở và được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa  - Thể thao và Du lịch, thành phố Yên Bái tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hưởng ứng Lễ phát động.

Để thiết thực nâng cao thể chất, sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát động và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân tích cực luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống; khuyến khích mỗi người lựa chọn một môn thể thao, một hình thức tập luyện phù hợp để rèn luyện thể chất, tăng cường thể lực. 

Chú trọng phát triển các phong trào TDTT quần chúng, xây dựng và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ TDTT tại cơ sở, thu hút đông đảo các tầng lớp tham gia tập luyện. 

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Trúc khẳng định thành phố sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực cơ sở vật chất, sử dụng tối đa công năng của hệ thống thiết chế TDTT trên địa bàn, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào TDTT quần chúng; tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng toàn thể nhân dân đã tham gia chạy hưởng ứng Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 (ảnh trên).

Mạnh Cường – Hoài Văn

Tags Yên Bái rèn luyện thân thể chạy Olympic

Các tin khác
Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao cờ lưu niệm cho các đơn vị trong Giải thể thao Cụm thi đua 7 tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc năm 2020.

Trải qua 75 năm thành lập và phát triển, thể thao Yên Bái luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân trong tỉnh để khắc phục và vượt qua những khó khăn, đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Cha con Phạm Xuân Ngọc Hoàng cùng giành giải Nhất tại Giải cầu lông gia đình tỉnh năm 2020.

Những năm qua, hoạt động thể dục thể thao (TDTT) ở Yên Bái luôn được đẩy mạnh, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, xuất hiện ngày càng nhiều gia đình thường xuyên tập luyện thể thao. Chính các gia đình thể thao ấy đã trở thành điểm sáng, tạo động lực cho phong trào TDTT tại các địa phương, khu dân cư phát triển bền vững.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự Giải.

Tối 26/3, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Tỉnh đoàn và Công an tỉnh tổ chức khai mạc Giải Bóng đá nhi đồng Cúp Phát thanh - Truyền hình (PTTH) tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII - năm 2021.

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình trao cờ lưu niệm cho các đơn vị trong Giải thể thao Cụm thi đua 7 tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc năm 2020.

Trải qua 75 năm thành lập và phát triển, thể thao Yên Bái luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân trong tỉnh để khắc phục và vượt qua những khó khăn, đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục