Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018)

Yên Bái: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/5/2018 | 4:45:50 PM

YênBái - YBĐT - Cùng chung vui với cả nước nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), ngày 18-5, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Các đại biểu thăm quan triển lãm ảnh và nghe hướng dẫn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh giới thiệu về triển lãm.
Các đại biểu thăm quan triển lãm ảnh và nghe hướng dẫn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh giới thiệu về triển lãm.


Nội dung Triển lãm được thể hiện thông qua 128 bức ảnh, gồm hai phần. 

Phần 1 là "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta" khẳng định việc học tập và làm theo Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời với phong trào thi đua " Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. 

Hưởng ứng phong trào thi đua đó, hàng ngàn tập thể và cá nhân ở khắp mọi miền Tổ quốc đã ra sức thi đua, lao động sản xuất và chiến đấu, góp phần vào việc xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn. 

Phần 2 - "Những tấm gương bình dị mà cao quý", tập trung giới thiệu các cá nhân, tập thể tiêu biểu về học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong những năm gần đây trên các lĩnh vực như: xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, lĩnh vực xây dựng Đảng và lĩnh vực quốc phòng, an ninh. 
 
Tại Triển lãm, gần 300 tấm gương được giới thiệu và tôn vinh, mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ dám làm, dốc lòng, dốc sức vì cộng đồng, vì sự bình yên, phồn vinh của đất nước.

Triển lãm là hoạt động chính trị văn hóa hết sức có ý nghĩa, tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn, góp phần lan tỏa hiệu quả các phong trào thi đua học và làm theo Bác. Đồng thời là hoạt động thiết thực đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng rèn luyện và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn xã hội. 

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ là 1 trong 13 chi nhánh của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngày 3-9-1980, UBND tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là tỉnh Yên Bái) có chỉ thị xây dựng Khu tưởng niệm Bác Hồ tại trung tâm huyện lỵ Văn Chấn (nay là thị xã Nghĩa Lộ) để nhân dân trong tỉnh Yên Bái cùng các tỉnh Tây Bắc đến thắp hương tưởng niệm để ghi nhớ công ơn của Người.
 
Ngay trong sáng nay (18/5), hàng nghìn lượt đồng bào Thái, Khơ Mú, Tày, Dao, Mông... trong khu vực Mường Lò đã đến dâng hương tại Khu di tích.
 
Thuỳ Hương - Xuân Tỉnh (Trung tâm TT & VH thị xã Nghĩa Lộ)

  •  
Các tin khác
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và các đại biểu tham quan ảnh triển lãm tại Lễ trao giải.

Lễ trao giải và trưng bày ảnh Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc Vàng lần thứ 5 (Khoảnh khắc Vàng 05), do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức, đã diễn ra sáng 18/1, tại Trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Một cảnh trong phim

Một khu đất tốt là một trong số 24 bộ phim đến từ 17 quốc gia sẽ cùng tranh các giải thưởng khác nhau ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim quốc tế Berlin 2019.

Công chúng thăm quan triển lãm giới thiệu chân dung các tác giả tiêu biểu của văn học Việt Nam trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam 2018. (Ảnh minh họa)

Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức công bố Giải thưởng Văn học năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tại Lễ ra mắt ACC.

Tối 15/1, tại khu quần thể di sản thế giới Angkor Wat, TP. Siem Reap, tỉnh Siem Reap, Vương quốc Campuchia, đã diễn ra lễ ra mắt Hội đồng Văn hóa châu Á (ACC).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục