36 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật Yên Bái năm 2018

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/12/2018 | 1:50:57 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 5/12, Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái năm 2018 đã tổ chức họp xét các tác phẩm tham dự giải thưởng và thống nhất danh sách các tác phẩm đoạt giải.

Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VHNT Yên Bái năm 2018 xét các tác phẩm tham dự giải thưởng
Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VHNT Yên Bái năm 2018 xét các tác phẩm tham dự giải thưởng

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng. 

Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái là giải thưởng lớn nhất của tỉnh dành riêng cho lĩnh vực VHNT, nhằm tôn vinh, lưu giữ, quảng bá các tác phẩm, công trình VHNT của tập thể, cá nhân có giá trị, chất lượng. 

Giải thưởng VHNT tỉnh nhằm tôn vinh các giá trị sáng tạo của văn nghệ sĩ của tỉnh trong sự nghiệp xây dựng nền văn hóa mới, con người mới. Các chuyên ngành xét giải thưởng gồm chuyên ngành: Văn xuôi, Thơ, Âm nhạc, Múa, Biểu diễn, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Điện ảnh, Kiến trúc. 

Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái năm 2018, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh nhận được 100 tác phẩm của 40 tác giả, nhóm tác giả. Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VHNT tỉnh đã thống nhất lựa chọn 36 tác phẩm, của 36 tác giả, nhóm tác giả đưa vào vòng Chung khảo. 

Tại vòng Chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã chấm và thống nhất lựa chọn 32 tác phẩm đoạt Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái năm 2018. Trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải A; 7 tác phẩm đoạt giải B; 12 tác phẩm đoạt giải C; 10 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đánh giá cao các tác phẩm tham dự Giải thưởng VHNT tỉnh năm nay có chất lượng nội dung và nghệ thuật tốt, có tính sáng tạo và những phát hiện mới, song vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc. 

Để nâng cao chất lượng giải thưởng những năm tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Liên hiệp VHNT tỉnh làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng, có thông tin về giải thưởng tới đội ngũ văn nghệ sĩ các chuyên ngành trong và ngoài tỉnh; tiếp tục xây dựng, phát triển VHNT gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thu Hiền

  •  
Các tin khác

Hội Nhà báo Việt Nam đã thông báo về Hội báo toàn quốc năm 2019. Theo đó, Hội báo sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 (mở cửa từ 8h đến 21h hằng ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì.

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục