36 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật Yên Bái năm 2018

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/12/2018 | 1:50:57 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 5/12, Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái năm 2018 đã tổ chức họp xét các tác phẩm tham dự giải thưởng và thống nhất danh sách các tác phẩm đoạt giải.

Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VHNT Yên Bái năm 2018 xét các tác phẩm tham dự giải thưởng
Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VHNT Yên Bái năm 2018 xét các tác phẩm tham dự giải thưởng

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng. 

Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái là giải thưởng lớn nhất của tỉnh dành riêng cho lĩnh vực VHNT, nhằm tôn vinh, lưu giữ, quảng bá các tác phẩm, công trình VHNT của tập thể, cá nhân có giá trị, chất lượng. 

Giải thưởng VHNT tỉnh nhằm tôn vinh các giá trị sáng tạo của văn nghệ sĩ của tỉnh trong sự nghiệp xây dựng nền văn hóa mới, con người mới. Các chuyên ngành xét giải thưởng gồm chuyên ngành: Văn xuôi, Thơ, Âm nhạc, Múa, Biểu diễn, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Điện ảnh, Kiến trúc. 

Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái năm 2018, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh nhận được 100 tác phẩm của 40 tác giả, nhóm tác giả. Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VHNT tỉnh đã thống nhất lựa chọn 36 tác phẩm, của 36 tác giả, nhóm tác giả đưa vào vòng Chung khảo. 

Tại vòng Chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã chấm và thống nhất lựa chọn 32 tác phẩm đoạt Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái năm 2018. Trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải A; 7 tác phẩm đoạt giải B; 12 tác phẩm đoạt giải C; 10 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đánh giá cao các tác phẩm tham dự Giải thưởng VHNT tỉnh năm nay có chất lượng nội dung và nghệ thuật tốt, có tính sáng tạo và những phát hiện mới, song vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc. 

Để nâng cao chất lượng giải thưởng những năm tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Liên hiệp VHNT tỉnh làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng, có thông tin về giải thưởng tới đội ngũ văn nghệ sĩ các chuyên ngành trong và ngoài tỉnh; tiếp tục xây dựng, phát triển VHNT gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thu Hiền

  •  
Các tin khác
Tiết mục văn nghệ “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6).

Hơn 200 ca sỹ, nghệ sỹ cải lương, diễn viên, nhóm múa, dàn hợp xướng của TP Hồ Chí Minh đã trình diễn các tiết mục đặc sắc ngợi ca công lao to lớn của Bác Hồ - Người trọn đời hy sinh cho đất nước.

Bữa tiệc nghệ thuật giới thiệu văn hóa dân tộc Mông tại sự kiện đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng du khách.

Trong hai ngày 18 và 19/5, hàng nghìn người dân thủ đô và du khách thập phương đã có dịp tìm hiểu, cảm nhận về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mông Yên Bái qua sự kiện “Giới thiệu sắc màu văn hóa dân tộc Mông Yên Bái” do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau 3 ngày tranh tài, Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6, Hội An 2019 đã khép lại với nhiều dư âm đẹp.

Lực lượng TNXP mở đường 20 - Quyết Thắng.

Những cung đường, lối mòn Trường Sơn đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục