Đức: Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 70

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/2/2020 | 9:11:26 AM

Bộ phim "My Salinger Year" của đạo diễn người Canada gốc Pháp Philippe Falardeau đã được chọn mở màn cho Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 70.

Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 70.
Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 70.

Tối 20/2, Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 70 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Berlin, CHLB Đức.

Bộ phim "My Salinger Year" của đạo diễn người Canada gốc Pháp Philippe Falardeau đã được chọn mở màn cho một trong những sự kiện điện ảnh quan trọng và lớn nhất thế giới này.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tham dự lễ khai mạc Liên hoan phim Berlinale 70 có sự góp mặt của bà Monika Grütters, Bộ trưởng Quốc vụ Chính phủ liên bang, kiêm Ủy viên Chính phủ liên bang về văn hóa và truyền thông và Thị trưởng thành phố Berlin Michael Müller cùng nhiều đạo diễn, ngôi sao điện ảnh Đức và quốc tế.

Trước khi tiến hành lễ khai mạc, những người tham dự đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng đẫm máu xảy ra trước đó một ngày tại thành phố Hanau thuộc bang Hessen, miền Trung nước Đức, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Diễn ra từ ngày 20/2 đến ngày 1/3, khoảng 340 bộ phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ được công chiếu tại liên hoan phim lần này, trong đó chỉ có 18 phim được đề cử dự thi giành giải Gấu vàng và Gấu Bạc, giải thưởng chính của Berlinale 70.

Hội đồng giám khảo quốc tế của Berlinale năm nay gồm 7 người, do nam diễn viên người Anh Jeremy Irons làm Chủ tịch, sẽ lựa chọn các bộ phim xuất sắc nhất và trao giải thưởng vào ngày 1/3.

Ra đời từ năm 1951, Liên hoan phim quốc tế Berlin, còn được gọi là "Berlinale," là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với Liên hoan phim Cannes của Pháp và Liên hoan phim Venice của Italy.

Giải thưởng danh giá nhất và cũng là biểu tượng của Berlinale là Gấu Vàng.

Hằng năm, với gần 300.000 vé được bán ra, Liên hoan phim Berlin trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.

(Theo Vietnam+)

  •  
Các tin khác
Huy chương Pulitzer.

Hội đồng Pulitzer bao gồm nhiều nhà báo uy tín đang làm việc ở tuyến đầu trong việc cung cấp thông tin cho công chúng về đại dịch COVID-19 nên việc công bố giải thưởng Pulitzer sẽ hoãn thêm 2 tuần.

Ảnh minh họa

Trong tình hình cả nước đang nỗ lực thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ VHTT&DL đề nghị các địa phương vận động, khuyến cáo nhân dân cân nhắc lùi thời gian tổ chức việc cưới; khuyến khích hình thức báo hỷ.

Nữ diễn viên Lee Fierro.

Nữ diễn viên Lee Fierro, người thủ vai bà Kintner trong bộ phim "Hàm cá mập" kinh điển năm 1975 qua đời ở tuổi 91 vì mắc Covid-19.

Ảnh minh hoạ

Cục trưởng Cục Điện ảnh vừa ký Công văn số 230/ĐA-NT về việc thực hiện bộ phim tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục