Italy hủy 2 ngày cuối của lễ hội Venice vì dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/2/2020 | 2:12:41 PM

Hai ngày cuối cùng của sự kiện Lễ hội hóa trang tại Venice đã được thông báo hủy bỏ vào ngày hôm qua (23/2).

Một nữ cảnh sát đeo mặt nạ đứng cạnh những người vui chơi lễ hội tại Venice Carnival, ngày 23/2.
Một nữ cảnh sát đeo mặt nạ đứng cạnh những người vui chơi lễ hội tại Venice Carnival, ngày 23/2.

Trước tình trạng số ca nhiễm covid-19 đang tăng nhanh tại Italy, chính quyền thành phố Venice ngày 23/2 đã quyết định cấm các hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng, bao gồm cả việc dừng các hoạt động của Lễ hội hóa trang Carnival thường niên đang diễn ra ở thành phố này.

Lễ hội khai mạc ngày 8/2 và dự kiến kết thúc vào ngày 25/2. Tuy nhiên, hai ngày cuối cùng của sự kiện tại Venice đã được thông báo hủy bỏ vào ngày hôm qua (23/2).

"Sắc lệnh ngay lập tức có hiệu lực và sẽ được thi hành vào lúc 0h đêm nay”, Thống đốc vùng Veneto Luca Zaia tuyên bố.

Venice Carnival diễn ra vào tháng 2 hàng năm là một sự kiện được mong chờ nhất ở thành phố Venice (Italy). Vào dịp này, nơi đây trở thành xứ sở thần tiên bí ẩn của thế kỷ 17. Điểm đặc biệt của lễ hội này chính là những chiếc mặt nạ xinh đẹp cùng trang phục độc đáo của các đoàn diễu hành và người tham gia. 

Chính quyền Italy cũng đã tăng cường nhiều biện pháp như khử trùng xe buýt, tàu lửa và các phương tiện công cộng khác - kể cả tàu thuyền ở Venice.

Với số ca nhiễm tăng lên 152 người và 3 người tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19), Italy hiện trở thành một trong những "điểm nóng” của dịch bên ngoài châu Á.

Như vậy, chỉ từ 3 ca nhiễm công bố hôm 21/2, chỉ sau 2 ngày cuối tuần, số ca nhiễm ở Italy đã tăng hơn 50 lần và hiện trở thành nơi bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu, thậm chí mạnh nhất bên ngoài châu Á.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Ra mắt MV chính thức

Nằm trong dự án âm nhạc cộng đồng do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) phối hợp với nhạc sĩ Minh Beta thực hiện, ngày 1-4, MV (music video) "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" chính thức ra mắt công chúng trên kênh Youtube.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019.

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020 cho biết, nghi lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 (tức 10/3 âm lịch) tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tác phẩm

Chỉ trong vòng năm ngày, đã có hơn 100 tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban tổ chức đã lựa chọn được 14 tác phẩm xuất sắc nhất.

Tác phẩm pha trộn giữa hai bộ phim 'Những ngày không quên' và 'Cô gái nhà người ta' lấy bối cảnh thời dịch Covi-19 sẽ lên sóng từ 6/4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục