“Yên Bái xưa và nay” - Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Yên Bái, 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/6/2020 | 9:36:30 PM

YênBái - Tối 30/6, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Yên Bái xưa và nay”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Yên Bái (11/4/1900 - 11/4/2020), 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (30/6/1945 - 30/6/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.Tới dự chương trình nghệ thuật chào mừng có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái (ảnh)

Chương trình nghệ thuật "Yên Bái xưa và nay” được thực hiện bởi sự tham gia của gần 200 diễn viên Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh và các đơn vị phối hợp gồm: Công an tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục - Đào tạo, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Tiểu đoàn 3 Cảnh sát cơ động Tây Bắc, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Trường Cao đẳng Văn hóa- Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái.

Chương trình đã tái hiện lại chặng đường đầy thăng trầm lịch sử của tỉnh Yên Bái trong 120 năm qua cùng sự nỗ lực, cố gắng vững vàng vượt qua mọi gian khó, đoàn kết, tự lực tự cường, anh dũng trong chiến đấu, xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. 

Cùng với đó là những mốc son chói lọi viết nên bản hùng ca bất diệt, là niềm tự hào cho các thế hệ nối tiếp vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập; xây dựng Yên Bái ngày càng phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc" với hình ảnh con người Yên Bái "thân thiện - nhân ái - đoàn kết - sáng tạo và hội nhập”.

Chương trình nghệ thuật với sự đầu tư chất lượng nghệ thuật cao đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm cổ vũ những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái đã đạt được. Qua đó, góp phần động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nỗ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng giàu mạnh, cùng cả nước vững bước trên con đường đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập và phát triển.

* Một số tiết mục nghệ thuật trong Chương trình nghệ thuật "Yên Bái xưa và nay”: 

Thanh Chi - Đức Toàn

Các tin khác
Berlinale lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến.

Bộ phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo nhận giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo hạng mục Encounters (Những cuộc gặp gỡ) tại Liên hoan phim Berlin 2021.

Cuốn sách gồm hơn 700 hình ảnh và tư liệu được sắp xếp theo các sự kiện đối ngoại và hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, quốc phòng-an ninh, văn hóa, giáo dục, khoa học, ngoại giao nhân dân.

Hơn 700 hình ảnh và tư liệu trong cuốn sách được sắp xếp theo các sự kiện đối ngoại và hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng-an ninh, văn hóa, giáo dục, khoa học...

Các đại biểu tham quan triển lãm tranh thơ tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII, Nguyên tiêu Tân Sửu 2021. (Ảnh: Tuấn Vũ)

Qua lạnh giá mùa đông, chồi non lộc biếc đã chắt chiu nhựa sống bung trào cho mùa mới nõn nà xanh, tươi xinh, giòn giã những sắc hoa phơi phới thắm trong xuân sớm. Trong mạch suy cảm ấy, ba gương mặt trẻ với chùm thơ ca về chủ đề mùa xuân của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Yên Bái khiến đôi tay trở nên chăm chỉ, lần giở những bài thơ ăm ắp tình của họ.

NSND Trần Hạnh sinh năm 1930 tại Hà Nội.

Con dâu NSND Trần Hạnh cho biết, ông qua đời lúc 2h50 sáng 4/3, hưởng thọ 92 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục