Phát động cuộc thi ảnh Phật giáo trong đời sống

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/7/2020 | 7:41:36 AM

Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 712 năm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 -2020), tưởng nhớ đến công đức to lớn của Ngài đã xây dựng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

BTC họp báo thông tin về Cuộc thi.
BTC họp báo thông tin về Cuộc thi.

Thông qua các tác phẩm của cuộc thi sẽ là kênh giới thiệu và tôn vinh những nét tinh hoa, những giá trị đặc sắc trong mọi hoạt động của Phật giáo Việt Nam đối với đời sống xã hội. Đồng thời khai thác, phát huy những nội dung, giá trị đặc sắc trong di sản tư tưởng, văn hóa của Phật hoàng Trần Nhân Tông và Thiền phái Trúc Lâm; giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc của Phật giáo Việt Nam với bạn bè gần xa, du khách trong nước và quốc tế.

Đối tượng dự thi là người Việt Nam, người nước ngoài đã và đang sinh sống, học tập, lao động tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp, có độ tuổi từ 18 trở lên. Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp trên lãnh thổ Việt Nam phù hợp với chủ đề, nội dung của cuộc thi. Mỗi tác giả dự thi không quá 10 tác phẩm.

Đặc biệt, trong thành phần ban giám khảo có hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng là Nguyễn Việt Thanh (Báo Vietnam News) và Trần Việt Văn (Báo Lao Động) sẽ chấm ảnh theo hình thức online để chọn ảnh trưng bày triển lãm và trao giải thưởng.

Về cơ cấu giải thưởng, giải Nhất: 20 triệu đồng, 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng, 3 giải 3 mỗi giải 7 triệu đồng, 5 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải riêng đối với nội dung chụp về khu di tích Ngoạ Vân. Ban tổ chức dự kiến chọn từ 120 đến 150 ảnh để triển lãm.

Ban tổ chức sẽ nhận ảnh từ ngày 9/7 đến 20/9/2020 Lễ tổng kết, trao giải, khai mạc triển lãm tại khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám vào ngày 1/10/2020.

Đăng ký dự thi bằng cách truy cập website www.thianhphatgiao2020.com

(Theo chinhphu.vn)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch số 2905/KH-BVHTTDL tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).

Một bức ảnh chụp Hội An về đêm trên website của cuộc thi ảnh

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi có giá trị 1.000 USD được trao tặng bởi UNESCO và Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Cuộc thi nhận ảnh từ hôm nay cho tới đầu tháng 11.

Cuốn sách “Việt Nam cất cánh” góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga.

Cuốn sách tiếng Nga dài gần 200 trang, với nhiều bức ảnh minh họa sống động về một Việt Nam đổi mới và hiện đại, được tác giả sáng tác sau chuyến đi thực tế tại Việt Nam.

Người dân và du khách trong một lần tắm biển tại bãi công cộng Đồi Dương - Phan Thiết, Bình Thuận

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chiều 7-8, UBND Bình Thuận ra thông báo khẩn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục