Nghệ sĩ Thương Tín được xuất viện

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/3/2021 | 4:44:32 PM

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết trưa 1/3, diễn viên Thương Tín đã xuất viện. Anh được người thân, đồng nghiệp đưa về nhà trọ.

Nam diễn viên về nhà trọ ở quận 12.
Nam diễn viên về nhà trọ ở quận 12.

Trưa 1/3, NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM - cho biết diễn viên Thương Tín đã xuất viện, về nghỉ ngơi tại nhà trọ ở quận 12 (TP.HCM).

"Hiện sức khỏe của anh Thương Tín ổn định hơn. Anh có thể đứng lên, đi lại được. Bác sĩ nói anh có thể ở lại khoảng 2-3 ngày để tiếp tục điều trị. Nhưng anh Thương Tín xin được về nhà trọ nghỉ ngơi cho thoải mái", cô chia sẻ.

Trịnh Kim Chi cùng một số đồng nghiệp đã hỗ trợ, đưa đón diễn viên Thương Tín về nhà trọ. Hiện, chị Kim Chi - vợ nam nghệ sĩ và mẹ vợ chăm sóc anh.

"Phòng trọ của anh Thương Tín nhỏ, ẩm thấp và bí bách. Tôi sợ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của anh. Gần đây, một mạnh thường quân có hứa sẽ trao tặng anh Thương Tín một căn nhà. Khi nào mọi việc xong xuôi, tôi sẽ thông báo với mọi người", cô nói.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã kêu gọi quyên góp, hỗ trợ để giúp đỡ Thương Tín mắc bạo bệnh. NSƯT Trịnh Kim Chi đã vận động được hơn 220 triệu, ủng hộ nam nghệ sĩ.

Nữ diễn viên và đồng nghiệp sẽ lập quỹ từ thiện để hỗ trợ đàn anh.

"Chúng tôi sẽ mua bảo hiểm cho con gái anh để khi bé tròn 18 tuổi có tiền tiết kiệm, trang trải chi phí học tập và cuộc sống sau này", Trịnh Kim Chi nói.

Ngày 26/2, diễn viên Thương Tín nhập viện vì đột quỵ. Bà xã của anh đi xe từ Phan Rang (Ninh Thuận) lên chăm chồng.

"Anh sợ hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ tiền lo viện phí. Tôi phải động viên chồng có nhiều đồng nghiệp hứa giúp đỡ, để anh yên tâm chữa bệnh", cô kể.

(Theo Zing)

Các tin khác
Một tiết mục tham gia dự thi.

Chiều 19-4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin về cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc - 2021 diễn ra từ ngày 22 đến 27-4, tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ông Phạm Duy Khánh (trái) - Trưởng BTC cuộc thi cùng Hoa khôi Thể thao 2012 Lại Hương Thảo - Phó BTC và nhà thiết kế Ngô Nhật Huy - giám khảo.

Ban tổ chức Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 cho biết cuộc thi chấp nhận thí sinh chuyển giới và thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Một tiết mục hát văn của Trung tâm văn hóa Vĩnh Phúc tại  Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc có gần 100 tiết mục trong đó có 20 bài hát văn, 75 nghi thức được trình diễn, với nội dung cốt truyện sâu sắc được chuyển tải qua mọi giác quan.

Thạp đồng Đào Thịnh đang được trưng bày ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Thạp đồng Đào Thịnh có chiều cao 87 cm, có nắp đậy với hệ thống hoa văn 7 tầng phong phú, phản ánh không gian sinh tồn, cuộc sống sinh hoạt, tín ngưỡng sơ khai và ước vọng về sự sinh sôi, nảy nở của người Việt cách ngày nay trên 2.000 năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục