Trump tuyên bố đạt được tiến triển trong vấn đề Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/7/2019 | 9:08:09 AM

Tổng thống Mỹ khẳng định dù đạt được những tín hiệu tích cực, ông cũng không vội vàng thúc đẩy ký thỏa thuận với Triều Tiên.

Trump (trái) và Kim Jong-un tại biên giới Hàn - Triều ngày 30/6.
Trump (trái) và Kim Jong-un tại biên giới Hàn - Triều ngày 30/6.

Phát biểu tại một cuộc họp nội các ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đã đạt được những tiến triển mạnh mẽ với Triều Tiên. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng lưu ý thời gian không phải mấu chốt trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên. Trump khẳng định ông không cảm thấy áp lực cần nhanh chóng ký một thỏa thuận về phi hạt nhân hóa cùng Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng hôm qua cảnh báo việc nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington sẽ bị ảnh hưởng nếu Mỹ tiến hành cuộc diễn tập chung Dong Maeng dự kiến tiến hành vào tháng 8 với Hàn Quốc.

Diễn tập Dong Maeng được quân đội Hàn Quốc lên kế hoạch với quy mô nhỏ nhằm thay thế hai cuộc tập trận thường niên chung lớn với đồng minh Mỹ là Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt.

Quan hệ Mỹ - Triều gần đây được cải thiện sau các hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước, đặc biệt là cuộc gặp bất ngờ giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại biên giới liên Triều hôm 30/6. Sau cuộc hội đàm riêng khoảng 40 phút, lãnh đạo hai nước nhất trí sẽ tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân trong tháng 7.

(Theo VnExpress)

  •  
Các tin khác

Ba nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã đồng ý về sự cần thiết phải hợp tác ba bên mặc cho bối cảnh căng thẳng giữa Seoul và Tokyo trong thời gian qua.

Trung bình một người Ba Lan sử dụng tới 300 túi nilon một năm

Ba Lan sẽ áp dụng mức phí tái chế bắt buộc đối với hầu hết các sản phẩm là túi nilon nhằm hạn chế người tiêu dùng sử dụng.

Tờ Financial Times đưa tin, nội các Thái Lan đã thông qua gói kích thích trị giá 316 tỷ baht (khoảng 10,3 tỷ USD) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này.

Ngày 20-8, Giáo sư về quan hệ quốc tế Lee Woong-Hyeon, Chủ tịch Viện Nghiên cứu địa chính trị Hàn Quốc cho rằng, việc tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc quay trở lại khu vực bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam là hành động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục