Trump tuyên bố đạt được tiến triển trong vấn đề Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/7/2019 | 9:08:09 AM

Tổng thống Mỹ khẳng định dù đạt được những tín hiệu tích cực, ông cũng không vội vàng thúc đẩy ký thỏa thuận với Triều Tiên.

Trump (trái) và Kim Jong-un tại biên giới Hàn - Triều ngày 30/6.
Trump (trái) và Kim Jong-un tại biên giới Hàn - Triều ngày 30/6.

Phát biểu tại một cuộc họp nội các ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đã đạt được những tiến triển mạnh mẽ với Triều Tiên. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng lưu ý thời gian không phải mấu chốt trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên. Trump khẳng định ông không cảm thấy áp lực cần nhanh chóng ký một thỏa thuận về phi hạt nhân hóa cùng Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng hôm qua cảnh báo việc nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington sẽ bị ảnh hưởng nếu Mỹ tiến hành cuộc diễn tập chung Dong Maeng dự kiến tiến hành vào tháng 8 với Hàn Quốc.

Diễn tập Dong Maeng được quân đội Hàn Quốc lên kế hoạch với quy mô nhỏ nhằm thay thế hai cuộc tập trận thường niên chung lớn với đồng minh Mỹ là Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt.

Quan hệ Mỹ - Triều gần đây được cải thiện sau các hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước, đặc biệt là cuộc gặp bất ngờ giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại biên giới liên Triều hôm 30/6. Sau cuộc hội đàm riêng khoảng 40 phút, lãnh đạo hai nước nhất trí sẽ tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân trong tháng 7.

(Theo VnExpress)

  •  
Các tin khác
Binh sỹ Nigeria.

Quân đội Nigeria ngày 11/12 xác nhận, 71 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 12 binh sĩ khác bị thương và mất tích trong 1 cuộc tấn công của hàng trăm tay súng khủng bố nhằm vào 1 doanh trại quân đội của nước này gần biên giới với Mali, xảy ra trước đó 1 ngày.

Tòa án Algeria vào ngày 11/12 đã kết án 2 cựu Thủ tướng nước này với tội danh tham nhũng.

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Phát biểu tại phiên họp, đại diện Việt Nam kêu gọi tất cả các quốc gia tuân thủ đầy đủ các quy định của Công ước và các hiệp định thực thi Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS 1982).

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại lễ ký Thỏa thuận thương mại tự do Mỹ - Mexico - Canada (USMCA) tại Buenos Aires (Argentina) ngày 30/11/2018.

Ngày 10/12, Mỹ, Mexico và Canada đã ký thỏa thuận hoàn tất Hiệp định Thương mại tự do Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), sau hơn 2 năm đàm phán cam go và mở đường cho việc phê chuẩn ở mỗi nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục