Động đất rung chuyển miền Nam Philippines, 30 người thương vong

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/10/2019 | 2:29:20 PM

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,4 độ richter làm rung chuyển khu vực miền Nam Philippines ngày 16-10.

Nhà cửa bị hư hại do động đất.
Nhà cửa bị hư hại do động đất.

Cơ quan xử lý thảm họa quốc gia Philippines cho biết, hai trường hợp tử vong được ghi nhận tại thị trấn Magsaysay, tỉnh Davao del Sur. Tại khu vực này, trận động đất mạnh cũng làm 18 người bị thương. Nạn nhân thứ ba thiệt mạng do động đất là một bé gái 7 tuổi ở thị trấn Tulunan, tỉnh Bắc Cotabato.

Trận động đất mạnh đã làm 15 tòa nhà bị hư hại, bao gồm một số trung tâm mua sắm và trường học. Phần lớn các nạn nhân thương vong do bị tường sập đè vào người. Do ảnh hưởng của động đất, tại một số khu vực, người dân phải sống trong tình cảnh mất điện.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra lúc 19h37 (giờ địa phương) ngày 16-10. Tâm chấn cách thành phố Davao, tỉnh Davao del Sur khoảng 70 km về phía Tây Bắc, ở độ sâu khoảng 14 km.

Sau trận động đất, đã có hơn 200 đợt dư chấn được ghi nhận. Các nhà chức trách đã sơ tán người dân sống ở khu vực dưới chân các ngọn núi để đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất nguy hiểm.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác

Ngày 21/11, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế IAEA đã nhóm họp tại Vienna, Áo, thảo luận về các bước đi mới đây nhất của Iran trong chương trình hạt nhân của nước này.

Trump thăm nhà máy Mac Pro cùng CEO Apple Tim Cook.

Sau chuyến thăm nhà máy Mac Pro ở Mỹ, ông Trump đang cân nhắc miễn thuế cho các sản phẩm Apple được sản xuất tại Trung Quốc.

Vị trí xảy ra động đất ở tây bắc Lào sáng nay.

Trận động đất 6,1 độ xảy ra ở tây bắc Lào, gần biên giới Thái Lan vào 6h50 sáng nay, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và các thành viên nội các mới.

Sáng 21/11 theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố nội các mới, với những thay đổi lớn so với nội các 34 thành viên ở thời điểm trước cuộc tổng tuyển cử lần thứ 43.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục