Triều Tiên khẳng định chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/4/2020 | 1:55:35 PM

Triều Tiên khẳng định chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào dù nhiều nước tỏ ra hoài nghi điều này khi số ca mắc trên toàn cầu đã vượt mốc 1 triệu người.

Người dân Triều Tiên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để ngăn ngừa dịch Covid-19.
Người dân Triều Tiên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để ngăn ngừa dịch Covid-19.

Một quan chức y tế cấp cao của Triều Tiên cho biết, cho tới nay nước này vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, mặc dù nhiều nước tỏ ra hoài nghi trong bối cảnh số ca mắc trên toàn cầu đã vượt mốc 1 triệu người.

Giám đốc cơ quan phòng chống dịch bệnh của Triều Tiên, ông Pak Myong Su khẳng định, các nỗ lực ngăn chặn Covid-19 của nước này tới nay là hoàn toàn thành công. Triều Tiên đã nhanh chóng đóng cửa biên giới sau khi dịch Covid-19 được phát hiện ở Trung Quốc, đồng thời áp dụng các biện pháp ngăn ngừa quyết liệt.

"Cho tới nay, vẫn chưa có trường hợp nào mắc Covid-19 ở Triều Tiên. Chúng tôi đã áp dụng các biện pháp khoa học và mang tính ngăn chặn ngay từ đầu như rà soát và cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Triều Tiên, đồng thời tiêu độc khử trùng tất cả hàng hóa, cũng như đóng cửa các đường biên giới. phong tỏa đường biển và đường hàng không”.

Tới nay Covid-19 đã ảnh hưởng tới 204 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với tổng số ca mắc bệnh trên toàn cầu đã vượt mốc 1 triệu người, trong đó hơn 52.000 ca tử vong. Ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc cũng là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Tính đến ngày 3/4, Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 174 ca tử vong.

Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên đặc biệt dễ bị tác động bởi dịch Covid-19 do hệ thống y tế không đủ nguồn lực để đối phó.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, Triều Tiên đã cách ly 10.000 người do lo ngại dịch Covid-19. Hồi cuối tháng 2, Triều Tiên cũng đã cách ly hàng trăm người nước ngoài, trong đó có cả các nhà ngoại giao trong vòng 30 ngày để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nước này.
(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các đại biểu dự phiên bế mạc kỳ họp quốc hội thường niên tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm nay.

Quốc hội Trung Quốc gồm gần 2.900 đại biểu đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết xây dựng luật an ninh Hong Kong trong phiên họp chiều nay 28/5.

Trang trại AeroFarms ở Mỹ có quy mô lớn bậc nhất thế giới. Trang trại này vô cùng độc đáo khi canh tác không dùng đất, không thuốc trừ sâu và không dùng ánh sáng mặt trời...

Trên thế giới có những vườn rau khổng lồ thiết kế hoàn toàn ở trong nhà với hệ thống ánh sáng nhân tạo, thậm chí còn không dùng đến đất.

Toàn cảnh phiên bế mạc Kỳ họp lần thứ 3 Chính hiệp Trung Quốc khóa 13.

Chiều 27/5, tại Bắc Kinh, kỳ họp lần thứ 3 Uỷ ban toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) khóa 13 đã bế mạc.

Lãnh đạo các nước tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2019.

Người phát ngôn Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 26/5 cho biết Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) dự kiến sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng vào cuối tháng Sáu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục