27 tỉnh ở Thái Lan hứng chịu hạn hán nghiêm trọng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/5/2020 | 9:03:35 AM

Ngày 22/5, giới chức Thái Lan đã tuyên bố 27 tỉnh ở quốc gia này là các khu vực thảm họa do hạn hán nghiêm trọng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các tỉnh là khu vực thảm họa do hạn hán gồm: Chiang Rai, Phayao, Nan, Sukhothai, Phetchabun, Chiang Mai, Phitsanulok, Tak, Nong Khai, Bueng Kan, Nakhon Phanom, Sakon Nakhon, Maha Sarakham, Nakhon Ratchasima, Buri Ram, Chaiyaphum, Si Sa Ket, Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chai Nat, Kanchanaburi, Suphanburi, Chachoengsao, Prachinburi, Chanthaburi, Chon, Songkhla.

Cơ quan Phòng ngừa và giảm nhẹ thảm họa thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan đã chỉ thị các địa phương lập tức thực hiện những biện pháp giảm nhẹ thiên tai như: đào giếng, bơm nước, xây bể chứa và phân phối nước sạch đến người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện tại, chính quyền các tỉnh bị ảnh hưởng đã khuyến cáo người dân sử dụng nước tiết kiệm và tạm hoãn gieo cấy lúa cho đến khi có mưa.

Từ tháng 10/2019 đến nay, hạn hán đã xảy ra tại 165 huyện thuộc 29 tỉnh ở Thái Lan.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình ở Washington, DC ngày 15/3/2020.

Chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Hawaii đã giúp cựu Phó Tổng thống Joe Biden giành được tổng cộng 1.566 phiếu đại biểu tính đến thời điểm này.

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra ở ngoài khơi với tâm chấn ở độ sâu 37 km, gần thành phố Levin, cách thủ đô Wellington 90km về phía Bắc.

Chủ tịch Kim phát biểu tại cuộc họp Quân ủy Trung ương Triều Tiên hôm 23-5.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì một cuộc họp quân sự để bàn bạc về các chính sách mới nhằm thúc đẩy năng lực hạt nhân của quốc gia này, theo Hãng tin KCNA ngày 24-5.

Người dân Brazil giữa dịch COVID-19.

Chính phủ của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã gia hạn lệnh đóng cửa biên giới thêm 30 ngày sau khi quốc này cáo tổng số ca mắc bệnh vì dịch COVID-19 chỉ đứng sau Mỹ trên thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục