Ông Kim Jong Un chủ trì họp nâng cao năng lực hạt nhân của Triều Tiên

  • Cập nhật: Chủ nhật, 24/5/2020 | 8:46:14 AM

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì một cuộc họp quân sự để bàn bạc về các chính sách mới nhằm thúc đẩy năng lực hạt nhân của quốc gia này, theo Hãng tin KCNA ngày 24-5.

Chủ tịch Kim phát biểu tại cuộc họp Quân ủy Trung ương Triều Tiên hôm 23-5.
Chủ tịch Kim phát biểu tại cuộc họp Quân ủy Trung ương Triều Tiên hôm 23-5.

Theo Hãng tin KCNA, Bình Nhưỡng đang cân nhắc nâng cao năng lực hạt nhân của mình sau cuộc họp do Chủ tịch Kim chủ trì tại Ủy ban Quân sự Trung ương khóa 7 của Đảng Lao động Triều Tiên.

KCNA cho biết cuộc họp đã "đề ra các chính sách mới nhằm nâng cao năng lực răn đe bằng chiến tranh hạt nhân của quốc gia, cũng như đặt lực lượng vũ trang chiến lược vào trạng thái cảnh giác cao độ".

Thông tin mới nhất được xem là sự xác nhận rõ ràng đầu tiên về các hoạt động của ông Kim kể từ sau ngày Quốc tế lao động 1-5. Ông Kim hôm đó đã tham quan nhà máy phân đạm phốt phát Suchon ở tỉnh Pyongan Nam.

Đây là động thái mới nhất từ phía Bình Nhưỡng trong vấn đề hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên. Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và nước này đã rơi vào bế tắc kể từ 3 hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim.

Ngày 22-5, tờ Washington Post dẫn nguồn tin từ một quan chức cấp cao và 2 cựu quan chức khác cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đang thảo luận về khả năng thử hạt nhân lần đầu tiên sau 28 năm, kể từ năm 1992.

Một nhà phân tích nói với tờ Washington Post rằng việc Mỹ thử hạt nhân sẽ được coi là "phát súng khởi đầu cho cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân chưa từng có".

(Theo TTO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cử tri Singapore đeo khẩu trang và găng tay bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020.

Sau chín ngày tranh cửa giữa lúc thách thức khó dự đoán của đại dịch Covid-19, người dân Singapore đã tới các điểm bỏ phiếu sáng 10-7 để bỏ phiếu bầu 93 nghị sĩ Quốc hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno.

Ngày 9/7, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno đã thay đổi 7 vị trí trong nội các của ông trong bối cảnh chưa đầy một năm nữa ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

Một nhà máy nhiệt điện than ở Kentucky, Mỹ.

Các quốc gia đã thảo luận những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, cắt giảm khí thải và giúp các hệ thống năng lượng “chống chịu tốt” với biến đổi khí hậu.

Người dân sử dụng mặt nạ phòng hộ ngừa dịch COVID-19 tại Vantaa, Phần Lan ngày 1/4 vừa qua.

Từ 13/7 tới, Phần Lan gỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại đối với 17 nước châu Âu, đồng thời cho phép đi lại một số nước ở các châu lục khác đối với các chuyến công tác và các chuyến đi cấp thiết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục