Động đất 5,8 độ làm rung chuyển đảo Bắc của New Zealand

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/5/2020 | 9:13:43 AM

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra ở ngoài khơi với tâm chấn ở độ sâu 37 km, gần thành phố Levin, cách thủ đô Wellington 90km về phía Bắc.

Sáng 25/5, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển đảo Bắc của New Zealand.

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra ở ngoài khơi với tâm chấn ở độ sâu 37km, gần thành phố Levin, cách thủ đô Wellington 90km về phía Bắc.

Cảnh sát New Zealand cho hay trận động đất đã không gây thiệt hại về người và của. Không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Tuy nhiên, trận động đất kéo dài trong 30 giây này đã khiến người dân tại thủ đô Wellington hoảng hốt.

New Zealand nằm ở "Vành đai Lửa" của Thái Bình Dương, nơi các mảng địa chất thường va chạm và dẫn đến 15.000 trận động đất mỗi năm, song chỉ có khoảng 100-150 trận động đất đủ mạnh để có thể cảm nhận được.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cử tri Singapore đeo khẩu trang và găng tay bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020.

Sau chín ngày tranh cửa giữa lúc thách thức khó dự đoán của đại dịch Covid-19, người dân Singapore đã tới các điểm bỏ phiếu sáng 10-7 để bỏ phiếu bầu 93 nghị sĩ Quốc hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno.

Ngày 9/7, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno đã thay đổi 7 vị trí trong nội các của ông trong bối cảnh chưa đầy một năm nữa ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

Một nhà máy nhiệt điện than ở Kentucky, Mỹ.

Các quốc gia đã thảo luận những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, cắt giảm khí thải và giúp các hệ thống năng lượng “chống chịu tốt” với biến đổi khí hậu.

Người dân sử dụng mặt nạ phòng hộ ngừa dịch COVID-19 tại Vantaa, Phần Lan ngày 1/4 vừa qua.

Từ 13/7 tới, Phần Lan gỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại đối với 17 nước châu Âu, đồng thời cho phép đi lại một số nước ở các châu lục khác đối với các chuyến công tác và các chuyến đi cấp thiết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục