Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua 4 nghị quyết theo thủ tục đặc biệt

  • Cập nhật: Chủ nhật, 31/5/2020 | 10:13:18 AM

Chiều 29-5 (giờ Mỹ), trong ngày họp cuối cùng của tháng 5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua 4 nghị quyết theo thể thức bỏ phiếu bằng văn bản.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua 4 nghị quyết theo thủ tục đặc biệt trong ngày họp cuối cùng của tháng 5.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua 4 nghị quyết theo thủ tục đặc biệt trong ngày họp cuối cùng của tháng 5.

Trong số này có 3 nghị quyết được nhất trí thông qua, gồm Nghị quyết 2520 về gia hạn Phái bộ Liên minh châu Phi (AU) tại Somalia (AMISOM), Nghị quyết 2522 về gia hạn Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Iraq (UNAMI) và Nghị quyết 2523 về gia hạn kỹ thuật đối với Phái bộ Hỗn hợp Liên hợp quốc - AU tại Darfur (UNAMID). 

Riêng Nghị quyết 2521 liên quan đến tình hình Nam Sudan được thông qua với 12 phiếu thuận, 3 phiếu trắng của Nga, Trung Quốc và Nam Phi.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cử tri Singapore đeo khẩu trang và găng tay bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020.

Sau chín ngày tranh cửa giữa lúc thách thức khó dự đoán của đại dịch Covid-19, người dân Singapore đã tới các điểm bỏ phiếu sáng 10-7 để bỏ phiếu bầu 93 nghị sĩ Quốc hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno.

Ngày 9/7, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno đã thay đổi 7 vị trí trong nội các của ông trong bối cảnh chưa đầy một năm nữa ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

Người dân sử dụng mặt nạ phòng hộ ngừa dịch COVID-19 tại Vantaa, Phần Lan ngày 1/4 vừa qua.

Từ 13/7 tới, Phần Lan gỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại đối với 17 nước châu Âu, đồng thời cho phép đi lại một số nước ở các châu lục khác đối với các chuyến công tác và các chuyến đi cấp thiết.

Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Ngày 9/7, Australia ban hành một loạt quyết định liên quan đến Hong Kong bất chấp Trung Quốc có thể sẽ tìm cách đáp trả các quyết sách này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục