Cử tri tại 4 bang bắt đầu bỏ phiếu sớm bầu tổng thống Mỹ

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/9/2020 | 8:58:23 AM

Người dân ở 4 bang của Mỹ ngày 18/9 đã bắt đầu bỏ phiếu sớm trực tiếp trong cuộc bầu cử tổng thống trong khi hai ứng viên cùng chạy đua vận động tại bang chiến trường Minnesota.

Cử tri tại Virginia, Mỹ xếp hàng bỏ phiếu trực tiếp ngày 18/9.
Cử tri tại Virginia, Mỹ xếp hàng bỏ phiếu trực tiếp ngày 18/9.

Theo New York Times, các điểm bỏ phiếu ở bang Minnesota, Virginia, Nam Dakota và Wyoming của Mỹ ngày 18/9 chính thức mở cửa cho người dân bỏ những lá phiếu trực tiếp đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 mặc dù ngày bầu cử chính thức là 3/11.

Do đại dịch Covid-19, giới chức bầu cử các địa phương kêu gọi người dân bỏ phiếu cả bằng hình thức trực tiếp và qua bưu điện trước ngày bầu cử. Cử tri đăng ký bỏ phiếu qua bưu điện sẽ được cấp phiếu bầu trước ngày 23/10.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang nóng từng ngày khi hai ứng viên tích cực vận động tranh cử ở các bang chiến trường. Cả ứng viên Dân chủ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump ngày 18/9 đều vận động tại bang Minnesota. Kết quả thăm dò dư luận cho thấy, hiện ông Biden vẫn dẫn trước chủ nhân đương nhiệm của Nhà Trắng không chỉ tại Minnesota mà ở hầu hết bang chiến trường - những bang được đánh giá là quyết định kết quả bầu cử.

Tại Minnesota, ông Biden đưa ra thông điệp ủng hộ ngành sản xuất và thị trường việc làm tại Mỹ, đồng thời chỉ trích chính sách của chính quyền ông Trump.

"Tôi không trừng phạt ai cả, giờ là lúc giới siêu giàu, giới doanh nghiệp Mỹ nên bắt đầu chia sẻ", ông Biden nói khi chỉ trích chính sách của ông Trump cắt giảm thuế cho doanh nghiệp và giới siêu giàu. "Chúng ta sẽ dành tiền đó để mua sản phẩm của Mỹ, do người Mỹ làm ra và trong chuỗi cung của Mỹ để mang lại tăng trưởng và cơ hội cho nước Mỹ", ông nhấn mạnh thêm.

Về phần mình, ông Trump cũng chỉ trích ứng viên Biden.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi tại lễ ký kết thỏa thuận thương mại ngày 23-10 ở Tokyo.

Ngày 23-10, Anh và Nhật Bản đã chính thức ký kết thỏa thuận thương mại song phương đầu tiên giai đoạn hậu Brexit.

Ông Saad Hariri làm Thủ tướng Lebanon.

Ngày 22/10, Tổng thống Lebanon Michel Aoun đã chỉ định chính trị gia Saad al-Hariri là Thủ tướng mới của nước này, xây dựng chính phủ mới nhằm giải quyết khủng hoảng hiện nay.

Thỏa thuận với Nhật Bản là FTA đầu tiên của Anh với một nền kinh tế lớn sau khi nước này rời EU vào tháng 1/2020.

Anh chuẩn bị ký thỏa thuận thương mại tự do (FTA) đầu tiên với một nền kinh tế lớn, đó là Nhật Bản.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan ngày 8/5/2020.

Tuyên bố chính thức được đăng tải trên Công báo Hoàng gia Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng kể từ 12 giờ ngày 22/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục