Lãnh đạo tình báo Mỹ xác định Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất của Mỹ kể từ Thế chiến 2

  • Cập nhật: Thứ bảy, 5/12/2020 | 9:50:37 AM

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cảnh báo rằng Trung Quốc tạo ra mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ. Ông này công khai nói về việc Trung Quốc gây ảnh hưởng lên giới lập pháp Mỹ và chính quyền Mỹ tương lai...

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ  John Ratcliffe.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe.

Quan chức tình báo cao cấp nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tung ra lời cảnh báo sắc lạnh về việc Trung Quốc đang chuẩn bị cho cái mà ông này gọi là "một thời kỳ đối đầu kết thúc mở với Mỹ”.

Vị quan chức tình báo này hối thúc lưỡng đảng Mỹ phải chú ý xử lý "mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ ngày nay” cũng như đối với "nền dân chủ toàn thế giới kể từ Thế chiến 2”.

Bên cạnh đó, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ  John Ratcliffe còn cáo buộc Trung Quốc nhắm tới hàng chục thành viên Quốc hội Mỹ và trợ lý trong cơ quan này trong một chiến dịch rầm rộ gây ảnh hưởng lên Mỹ vào năm 2020.

Bài bình luận này của ông Ratcliffe được đăng trên tờ Thời báo Phố Wall số ra mới đây.

Bài viết của Giám đốc Tình báo Quốc gia Ratcliffe là lời cảnh báo mới nhất được phát đi từ giới chức cấp cao Mỹ về ý đồ của Trung Quốc. Một số quan chức thậm chí cảnh báo về khả năng Trung Quốc can thiệp quân sự ở châu Á, số khác thì hướng tới khả năng Trung Quốc gây ảnh hưởng chưa từng có tiền lệ lên chính quyền tương lai của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

(Theo VOV)

Các tin khác
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Tờ South China Morning Post đưa tin Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và toàn bộ nội các đã đồng loạt từ chức vào ngày 15-1 sau vụ bê bối liên quan tới lợi ích của trẻ em, đe dọa đến tình trạng hỗn loạn chính trị trong bối cảnh đất nước đang trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Thống đốc Maryland Larry Hogan.

Lệnh ban bố tình trạng khẩn khấp được đưa ra do lo ngại ngày càng tăng về an ninh trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa là tới buổi lễ tuyên thệ nhậm chức chính thức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Chiều 15-1, tại thủ đô Viêng Chăn, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã bế mạc.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm mảnh vỡ máy bay.

Hộp đen đã ghi nhận 330 thông số liên quan đến nhiều dữ liệu được thu lại từ nhiều hệ thống khác nhau của máy bay, trong đó có đường bay, tốc độ, động cơ và cánh của máy bay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục