90 quốc gia, tổ chức đã đăng ký tham dự hội nghị hòa bình Ukraine

  • Cập nhật: Thứ hai, 10/6/2024 | 4:43:44 PM

Chính phủ Thụy Sĩ ngày 10/6 cho biết, đã có 90 quốc gia, tổ chức đăng ký tham gia hội nghị nhằm mở đường cho hòa bình ở Ukraine mà Thụy Sĩ đăng cai tổ chức từ ngày 15 đến 16/6.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ngoại trưởng Thụy Sĩ Ignazio Cassis cho biết, hội nghị dự kiến ​​sẽ thảo luận về các lĩnh vực được quốc tế quan tâm rộng rãi, như nhu cầu về an ninh hạt nhân và lương thực, tự do hàng hải cũng như các vấn đề nhân đạo, chẳng hạn như tù nhân chiến tranh.

Nga hiện không được mời tham dự, nhưng chính phủ Thụy Sĩ đã tuyên bố rằng cuộc họp này nhằm mục đích "cùng nhau xác định lộ trình” về cách thức tham gia của cả hai bên vào tiến trình hòa bình tương lai.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cũng đã xác nhận sự tham gia của các quốc gia và bày tỏ lòng biết ơn đối với những người tham gia và nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị trong việc bảo vệ luật pháp quốc tế và tìm kiếm hòa bình​.

Nga trước đó hôm (4/6) cho biết, hội nghị hòa bình Ukraine sắp diễn ra thiếu mục tiêu rõ ràng và hoàn toàn "lãng phí thời gian” khi thiếu vắng sự tham dự của nước này, đồng thời cuộc họp không hướng tới kết quả là lý do nhiều quốc gia vắng mặt.

(Theo VOV)

Các tin khác
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bữa tiệc chiêu đãi tại Điện Elysee ở Paris, khi ông Biden thăm Pháp hôm 8-6

Các nhà lãnh đạo G7 hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận về vấn đề sử dụng lợi nhuận phát sinh từ tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ cho Ukraine, tại hội nghị thượng đỉnh ở Ý.

Bà Kim Yo Jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Triều Tiên đã gửi thêm 310 quả bóng bay chứa rác qua biên giới nhằm đáp trả việc Hàn Quốc sử dụng loa phát thanh công suất lớn chĩa về mình.

Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo phát biểu tại Brussels, Bỉ, ngày 1/10/2020.

Tối 9/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã tuyên bố từ chức kể từ ngày 10/6.

Người Palestine kiểm tra đống đổ nát của các tòa nhà sau cuộc tấn công của quân đội Israel tại trại tị nạn Nuseirat, trung tâm Dải Gaza, vào hôm 8-6

Trong chiến dịch giải cứu con tin ở Dải Gaza ngày 8-6, người Israel đã khóc trong hạnh phúc vì cứu được 4 con tin, nhưng người Palestine cũng khóc trong đau khổ tột cùng với hơn 200 người đã chết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục