Đảng bộ Báo Yên Bái: Đại hội điểm cấp chi bộ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/9/2017 | 10:54:32 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 22/9, Chi bộ phòng Xây dựng Đảng - Nội chính trực thuộc Đảng bộ Báo Yên Bái đã tổ chức Đại hội Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đây là Đại hội được Đảng bộ Báo Yên Bái chọn tổ chức điểm để rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội tại các chi bộ trực thuộc.

Chi bộ Phòng Xây dựng Đảng - Nội chính hiện có 6 đảng viên, 100% đảng viên có trình độ đại học.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban biên tập, Chi bộ đã đoàn kết, trách nhiệm với nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng việc tích cực viết bài tuyên truyền về những nội dung có liên quan...

Chi bộ đã thực hiện tốt việc lãnh đạo Phòng phân công phóng viên theo dõi từng lĩnh vực, ngành, chuyên trang, chuyên mục phù hợp với năng lực và sở trường của từng phóng viên để phát huy hiệu quả công tác cá nhân. Nhiều phóng viên đã trưởng thành về cả tư duy lẫn kỹ năng làm báo, vươn lên khẳng định mình, đạt nhiều giải thưởng báo chí của Trương ương và địa phương. Kết quả thi đua, trong những năm 2015, 2016 và 8 tháng đầu năm 2017, năm nào Phòng cũng có 7 đến 8 tháng đạt loại A; trung bình hàng tháng có từ 2 -3 tác phẩm báo chí đạt giải thưởng tháng; 100% phóng viên, đảng viên đều đạt lao động tiên tiến và nhiều năm liền được tặng danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.

Báo cáo chính trị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời định hướng mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nông Thụy Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Yên Bái đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ thật sự trong sạch vững mạnh, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo; chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng làm báo hiện đại cho đội ngũ đảng viên phóng viên; tích cực thực hiện cuộc vận động "3 không” do Đảng ủy, Ban biên tập phát động...

Với sự đoàn kết,  thống nhất, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư Chi bộ Phòng nhiệm kỳ 2017 - 2020 với số phiếu tín nhiệm cao.

Ngay sau đại hội điểm, Đảng bộ Báo Yên Bái đã họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội với các chi bộ trực thuộc sẽ tổ chức đại hội thời gian tới, phấn đấu hoàn thành đại hội chi bộ cơ sở trước ngày 30/9.

Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ  tỉnh (thứ ba bên trái) trao đổi với cán bộ Hội vùng cao về công tác phát triển Đảng trong hội viên.

Để hoàn thành mục tiêu kết nạp 9.000 đảng viên mới trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch và đề ra chỉ tiêu phấn đấu cho toàn Đảng bộ mỗi năm kết nạp từ 1.800 đảng viên trở lên.

Lãnh đạo xã Bạch Hà, huyện Yên Bình luôn sâu sát quần chúng nhân dân để tuyên truyền, vận động và tìm nguồn phát triển Đảng.

Để hoàn thành kế hoạch kết nạp 9.000 đảng viên mới trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch và đề ra chỉ tiêu phấn đấu cho toàn Đảng bộ mỗi năm kết nạp từ 1.800 đảng viên trở lên.

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái xây dựng chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, kế hoạch rèn luyện, học tập cụ thể gắn với nhiệm vụ được phân công.

Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh trao đổi về công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái, nếu như năm 2015, toàn tỉnh có 1.666 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được kết nạp Đảng thì năm 2016 giảm xuống 1.623 ĐVTN; năm 2017, tổng số ĐVTN được kết nạp Đảng là 1.501, hết tháng 11/2018, con số này là 1.215 ĐVTN.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục