Bảo Hưng đưa "05" vào cuộc sống

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/6/2018 | 8:31:08 AM

YBĐT - Vừa qua, tại Hội nghị sơ kết việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Trấn Yên, xã Bảo Hưng là một trong những xã tiêu biểu của huyện làm tốt và được biểu dương.  

Nông dân thôn Bảo Thanh, xã Bảo Hưng thu hái chè.
Nông dân thôn Bảo Thanh, xã Bảo Hưng thu hái chè.

Bí thư Đảng ủy xã Bảo Hưng Nguyễn Văn Bảy cho biết: thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 13 - HD/HU, ngày 5/7/2017 về xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo các phong trào ở địa phương một cách cơ bản, toàn diện, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch, tăng trưởng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. 

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội được chú trọng, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều hoàn thành vượt mức kế hoạch”.
 
Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, Bảo Hưng đã cụ thể hóa Chỉ thị 05 và triển khai tới các chi bộ trong toàn Đảng bộ; phát huy vai trò người đứng đầu, cán bộ chủ chốt trong việc làm theo; phát huy vai trò đảng viên trước quần chúng nhân dân...
 
Từ đó, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng có sức lan tỏa rộng khắp và tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Rõ nét nhất là đã làm chuyển biến mạnh mẽ từ ý thức công việc hàng ngày của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. 

Đảng ủy chỉ đạo đưa nội dung thực hiện Chỉ thị 05 vào sinh hoạt hàng tháng của các chi bộ và của các đoàn thể để tuyên truyền nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân.
 
Qua thực hiện nội dung đăng ký "làm theo”, cán bộ, đảng viên đã có những chuyển biến tích cực về tinh thần, ý thức tự giác trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực để lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan hoàn thành nhiệm vụ. 

Chi ủy, chi bộ luôn thể hiện tốt vai trò là hạt nhân đoàn kết, gần gũi, tôn trọng cấp dưới, có lối sống trong sáng, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tác phong, phương pháp làm việc minh bạch.
 
Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức qua thực hiện việc học tập và làm theo Bác tiếp tục có những chuyển biến tích cực về ý thức và hành động trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tinh thần thái độ trong công việc, phong cách tiếp xúc, ứng xử với nhân dân; luôn giữ gìn sự đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.
 
Trong lĩnh vực phát triển kinh tế đã có bước phát triển mạnh mẽ, cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch đúng hướng. Trong nhiều năm tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ổn định 12%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt gần 29 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 4%.
 
Xã đã vận động nhân dân hàng năm tập trung phá bỏ diện tích chè già cỗi chất lượng thấp để trồng thay thế bằng giống chè Bát tiên, Phúc Vân tiên từ 30 - 40 ha. Song song với cải tạo giống chè, xã còn thành lập hợp tác xã chè và hình thành xây dựng làng nghề sản xuất chế biến chè sạch tại thôn Bảo Thanh. Hiện nay, sản phẩm chè Bát tiên của xã Bảo Hưng đã được người tiêu dùng tin tưởng bởi chất lượng tốt, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.
 
Nhờ vậy, người dân nơi đây đang có cuộc sống khá lên từ cây chè. Bảo Hưng cũng là xã nằm trong tốp dẫn đầu về đích nông thôn mới của huyện Trấn Yên. Hiện, xã đang tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. 

Vừa qua, tại Hội nghị sơ kết việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Trấn Yên, xã Bảo Hưng là một trong những xã tiêu biểu của huyện làm tốt và được biểu dương.

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, xã Bảo Hưng tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đi vào thực chất. Cùng đó, đẩy mạnh việc biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm tạo sự lan tỏa rộng khắp và trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện Chỉ thị 05, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Bảo Hưng trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Thanh Phúc

  •  
Các tin khác

Trong 2 ngày 19 và 20/4, tại Nhà văn hóa phường Đồng Tâm, Đảng ủy phường Đồng Tâm, thuộc Đảng bộ thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 với sự tham gia của 21 thí sinh là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên của 21 chi bộ trực thuộc.

Thí sinh Chi bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Văn Yên tìm hiểu tài liệu chuẩn bị tham gia Hội thi.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Văn Yên năm 2019 sẽ diễn ra trong ngày 15 và 16/4/2019. Từ tháng 3/2019, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện Văn Yên đã triển khai, quán triệt đến 100% chi đảng bộ trực thuộc, thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức Hội thi.

Với 59 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 34 đảng bộ, 25 chi bộ cơ sở và 207 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, để xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, công tác kiểm tra, giám sát đã được Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh quan tâm triển khai, chỉ đạo thực hiện.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Yên (thứ 2 bên phải) kiểm tra xây dựng đường giao thông nông thôn đặc thù ở xã Lang Thíp.

Năm 2017 - 2018, Đảng bộ huyện tập trung vào 6 nội dung đột phá, 21 nhiệm vụ trọng tâm và 12 nhiệm vụ cấp bách cần làm ngay trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Kết thúc năm 2018, Đảng bộ đã thực hiện xong 33 nội dung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục