Bí thư chi bộ gần dân, sát cơ sở

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/10/2018 | 7:59:42 AM

YBĐT - Tròn 20 năm tuổi Đảng và chỉ mới 3 năm giữ chức vụ bí thư chi bộ nhưng đồng chí Hán Văn Thành ở thôn Đồng Đát, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên luôn tận tụy, không ngừng học hỏi và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đứng đầu chi bộ.

Đồng chí Hán Văn Thành trao đổi kỹ thuật nuôi tằm với người dân thôn Đồng Đát.
Đồng chí Hán Văn Thành trao đổi kỹ thuật nuôi tằm với người dân thôn Đồng Đát.


Được sự tín nhiệm của Chi bộ, năm 2015 đồng chí Hán Văn Thành được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Đồng Đát. Mặc dù mới giữ trọng trách được 3 năm nhưng đồng chí Thành luôn được người dân trong thôn tin tưởng, quý mến bởi phong cách làm việc rất hòa đồng, gần gũi với người dân và luôn nhiệt tình giúp đỡ nhân dân. 

Đồng chí Hán Văn Thành chia sẻ: "Để làm tốt công việc giúp cho Chi bộ vững mạnh, đòi hỏi Bí thư Chi bộ phải thực sự gương mẫu "miệng nói tay làm”, tạo sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân, đúng như lời Bác Hồ nói "lấy dân làm gốc”. Vì vậy, tại các buổi họp dân, đồng chí Thành luôn tôn trọng và phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tích cực đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. Bản thân luôn tiên phong, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. 

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, đồng chí đã cùng các đảng viên trong chi bộ nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng ủy và UBND xã giao hàng năm; trong đó, nổi bật là công tác dân vận. 

Cụ thể là việc vận động nhân dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bản thân gia đình đồng chí Thành tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất, đóng góp công sức, tiền của làm đường giao thông nông thôn. Nhờ làm tốt công tác dân vận, hàng năm trong thôn có 84% số hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 72% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. 

Những năm qua, Bí thư Chi bộ Hán Văn Thành luôn tích cực tuyên truyền để nhân dân đổi mới cách nghĩ, cách làm và phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh thâm canh, tăng năng suất cây trồng; nhờ vậy, đời sống của nhân dân trong thôn ngày càng ổn định và phát triển.

Chi bộ đã lãnh đạo tổ chức triển khai đồng bộ, rộng khắp nhiều chương trình kinh tế đa dạng, thu hút sức lao động, tạo việc làm tăng thu nhập và đời sống nhân dân ngày một cải thiện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, sản xuất kinh tế nông, lâm nghiệp chiếm 80%, thương mại dịch vụ 20%.

Trong năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,5 triệu đồng/người; cơ sở hạ tầng như: điện, đường, hội trường văn hóa thôn, sân thể dục thể thao khang trang sạch đẹp, tạo bộ mặt nông thôn được đổi mới.

Trong thôn xuất hiện các mô hình kinh tế từ trồng dâu nuôi tằm, trồng quế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm như hộ ông Nguyễn Duy Bằng, Hà Văn Cường, Hoàng Anh Tuấn... Bản thân Bí thư Chi bộ Thành cũng luôn là một trong những người đi đầu trong phát triển kinh tế. 

Hiện nay, gia đình đồng chí Thành có 2 ha quế 6 năm tuổi trở lên, 0,7 ha dâu tằm và chăn nuôi lợn nái để cung cấp con giống cho người dân quanh vùng. Từ trồng quế, nuôi tằm và chăn nuôi lợn, hàng năm cho thu nhập 120 triệu đồng. 

Với những kết quả đạt được từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 3 năm liền từ khi làm Bí thư Chi bộ thôn Đồng Đát, đồng chí Hán Văn Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ xã tặng giấy khen. 

Sự nỗ lực của đồng chí luôn được cấp trên ghi nhận và tạo được sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân đối với một người bí thư chi bộ năng nổ và tâm huyết với công việc.

Hồng Duyên

  •  
Các tin khác
Ông bà  Nguyễn Văn Mãi và Nguyễn Thị Vẽ nhận thấy nuôi cá nhàn hơn khá nhiều so với nuôi lợn và cũng không ngại, không sợ như nuôi lợn do giá cả tương đối ổn định.

Gia đình ông bà Nguyễn Văn Mãi và Nguyễn Thị Vẽ ở thôn Bản Nả, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên nuôi cá từ năm 2016. Bà Vẽ cho biết: "Lúc ấy, có ông hàng xóm đến rủ ông nhà tôi nuôi cá. Thế là ông nhà tôi liền theo ông hàng xóm đi luôn Hải Dương mua cá rô phi đơn tính về nuôi. Thì thật ra nhà cũng có 2 cái ao rộng 2 sào nhưng trước giờ chưa đầu tư cho ra tấm ra miếng".

Anh Vũ Anh Tuấn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Với ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên làm giàu, sau gần 3 năm gắn bó với nghề làm bún, phở khô, giờ đây, anh Vũ Anh Tuấn ở thôn Hòa Quân, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên đã có thể tự tin rằng: "Nghề làm bún, phở khô đã giúp tôi đổi đời”.

Mỗi năm, gia đình anh Đoàn Văn Khánh có lãi khoảng 200 triệu đồng từ nuôi cá.

"Những lần có việc về với Hải Dương, thấy người ta nuôi cá mà giàu, tôi mê quá. Lại nhớ các cụ mình đã dạy rằng: "Muốn giàu nuôi cá…” nên tôi cũng làm theo thôi” - anh Đoàn Văn Khánh ở tổ dân phố 3, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên nói mình bắt đầu đến với con cá như vậy.

Cô giáo Đàm Thị Thanh Nga uốn nắn từng nét chữ cho học sinh.

42 tuổi đời, cô giáo Đàm Thị Thanh Nga đã 20 năm gắn bó với nghề đưa con chữ đến với đồng bào dân tộc thiểu số, chắp cánh cho những ước mơ được bay cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục