Thủ lĩnh Đoàn 7 lần hiến máu

  • Cập nhật: Thứ ba, 9/7/2019 | 2:09:45 PM

YênBái - Khuôn mặt có phần già dặn so với độ tuổi nhưng Thượng úy Bùi Hồng Hải - Bí thư Đoàn Công an huyện Trấn Yên mang trong mình một trái tim nhân ái khi có tới 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Thượng úy Bùi Hồng Hải - Bí thư Đoàn Công an huyện Trấn Yên trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Thượng úy Bùi Hồng Hải - Bí thư Đoàn Công an huyện Trấn Yên trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Là thủ lĩnh Đoàn, Thượng úy Bùi Hồng Hải thường xuyên vận động người thân, đồng nghiệp và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cùng tham gia hiến máu cứu người, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện ở đơn vị, địa phương và là tấm gương sáng để ĐVTN trong đơn vị học tập, noi theo.

Sinh năm 1989 tại thành phố Yên Bái, từ khi theo học tại Trường Trung cấp An ninh nhân dân I - Bộ Công an K39, Thượng úy Bùi Hồng Hải đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Trở về quê hương công tác tại Đội An ninh - Công an huyện Trấn Yên năm 2016, đến tháng 5/2017 anh được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Công an huyện. Với cương vị Thủ lĩnh Đoàn, Thượng úy Bùi Hồng Hải tiếp tục nhiều lần tham gia hiến máu cứu người. 

Nhớ lại ấn tượng lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh chia sẻ: "Lần đầu đi hiến máu tôi nghĩ đây là việc làm có thể tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống. Càng hiến máu nhiều lần tôi càng thấm thía thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”. Vì thế, khi nào còn có thể tôi vẫn sẽ cho đi những giọt máu của mình để cứu người”. 

Được biết, trong 7 lần hiến máu tình nguyện, thì có 3 lần là khi anh đang học tập tại Trường Trung cấp An ninh nhân dân I.

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, với cương vị là Bí thư Đoàn Công an huyện Trấn Yên - Thượng úy Bùi Hồng Hải còn thường xuyên lồng ghép công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của việc hiến máu, vận động ĐVTN tham gia hiến máu thông qua các buổi sinh hoạt Đoàn. 

"Sau khi thành lập đội hiến máu xung kích tình nguyện, Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên đã có hơn 30 hội viên tham gia thường trực hiến máu; có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ với hội chữ thập đỏ các cấp, các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh và địa phương, góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực và sôi nổi. Qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, hành động của mỗi ĐVTN về truyền thống nhân đạo, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong đơn vị và công tác dân vận tại địa phương” - Thượng úy Bùi Hồng Hải tâm sự. 

Là Bí thư Chi đoàn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, Thượng úy Bùi Hồng Hải luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, xứng đáng là tấm gương sáng cho các ĐVTN trong đơn vị cùng học tập noi theo. 

Mới đây, Thượng úy Bùi Hồng Hải vinh dự được Đoàn Thanh niên - Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong thực hiện Phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016 - 2018; Tỉnh đoàn Yên Bái tặng Bằng khen Bí thư đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2018; Huyện đoàn Trấn Yên tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Mai Linh

  •  
Các tin khác
Chị Phạm Thị Phương Hồng (bên phải) đưa sản phẩm gạo Mông tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

Sớm vùng cao lạnh cắt da cắt thịt, trời vẫn còn đặc sương mù, từng tốp xe Win chở theo sau lặc lè lúa gạo nối đuôi nhau đến căn nhà nhỏ của gia đình chị Phạm Thị Phương Hồng ở tổ dân phố số 1, thị trấn Trạm Tấu. Hình ảnh người phụ nữ nhỏ nhắn tay chân thoăn thoắt cùng bê vác gạo, giao tiếp thân thiện, thành thạo tiếng Mông và luôn thường trực nụ cười trên môi khiến ai gặp, trò chuyện một lần sẽ nhớ mãi.

Mở rộng thêm trồng dâu nuôi tằm, tương lai Hà Đức Ngà trở thành hộ đạt sản lượng kén cao nhất huyện Trấn Yên.

Những ngày cuối năm Kỷ Hợi tiết trời se lạnh, bên đường, hàng cây bàng đang thay “áo” mới, phố phường được trang hoàng lộng lẫy hơn. Cảm giác xuân đã đến thật gần. Trong niềm tin của năm mới 2020, chúng tôi cùng Phó Chủ tịch UBND xã Minh Tiến Nguyễn Chùng Dương tới thăm trang trại tổng hợp của chàng trai luôn cháy bỏng khát vọng làm giàu Hà Đức Ngà ở thôn Hồng Tiến, xã Minh Tiến (Trấn Yên).

Ông Thào A Tông trao đổi với bà con dân bản về phát triển kinh tế.

Cách đây gần 30 năm, Pá Hu không điện, người dân thiếu thông tin kiến thức nên cuộc sống quanh năm đói nghèo, lạc hậu. Với vai trò là Chủ tịch HĐND xã, ông Thào A Tông đã ra tỉnh, huyện mời cán bộ về tập huấn kiến thức áp dụng vào sản xuất cho nhân dân, xin hỗ trợ kinh phí làm chiếc cầu treo bắc qua suối để nhân dân đi lại thuận lợi rồi vận động nhân dân làm trường lớp, phối hợp với nhà trường đưa học sinh ra lớp.

Chị Nam và cụ bà Giàng Thị Mo bên ngôi nhà mới.

Sinh năm 1977, chị Hoàng Thị Nam - nữ y tá của Trạm Y tế xã Bản Mù luôn sẵn có một trái tim lương thiện sưởi ấm những mảnh đời éo le nơi vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục