Nữ Bí thư chi bộ làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/5/2020 | 7:56:00 AM

YênBái - Với vai trò là Giám đốc, Bí thư Chi bộ Thư viện tỉnh, đồng chí Lê Tú Anh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm cùng đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức đơn vị không ngừng nỗ lực, nâng cao hiệu quả hoạt động, thái độ phục vụ thu hút đông đảo bạn đọc, tạo môi trường học tập suốt đời cho nhân dân.

Giám đốc Thư viện tỉnh Lê Tú Anh cùng đồng nghiệp trao đổi chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, thu hút bạn đọc.
Giám đốc Thư viện tỉnh Lê Tú Anh cùng đồng nghiệp trao đổi chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, thu hút bạn đọc.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về đồng chí Tú Anh là sự niềm nở, thân thiện, nhiệt tình, luôn trăn trở với công tác thư viện. "Bác là một tấm gương về đạo đức mẫu mực, tự giác nêu gương, nói đi đôi với làm mà tôi vẫn luôn học tập noi theo. Bén duyên và gắn bó với ngành thư viện Yên Bái từ những năm 1988 đến nay, chứng kiến sự đổi thay trong văn hóa đọc tôi luôn coi độc giả làm trung tâm, từ đó thường xuyên tìm hiểu, học hỏi, cập nhật những phương pháp, mô hình nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ để thu hút đông đảo độc giả đến thư viện”. 

Trên cương vị là người đứng đầu Thư viện tỉnh, đồng chí đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua việc triển khai sâu rộng các chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến 100% đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đã nâng cao ý thức tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, gương mẫu, ý thức trách nhiệm trong công việc của mỗi cá nhân. 

Trong công tác chuyên môn, đồng chí đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên, viên chức Thư viện tỉnh làm tốt công tác bổ sung vốn tài liệu sách, báo in truyền thống, tài liệu điện tử. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo tổ chức tốt các hình thức phục vụ bạn đọc phù hợp, hiệu quả. 

Bên cạnh đó, đồng chí luôn tìm tòi đổi mới công tác quản lý, lắng nghe ý kiến đồng nghiệp, nghiên cứu những sáng kiến kinh nghiệm và đề tài nghiên cứu khoa học để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc. 

Nổi bật nhất là sáng kiến kinh nghiệm "Nghiên cứu thực trạng phục vụ bạn đọc và các giải pháp thu hút bạn đọc đến sử dụng tài liệu của hệ thống thư viện công cộng tỉnh Yên Bái” năm 2016 và "Xây dựng phần mềm cấp thẻ và quản lý bạn đọc tại Thư viện tỉnh Yên Bái” năm 2017 đã được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận. 

Anh Vũ Tiến Vượng - một độc giả trung thành của Thư viện tỉnh cho biết: "Nhiều năm nay, cuối tuần nào, tôi cũng cố gắng thu xếp công việc đến Thư viện tỉnh đọc và mượn sách một lần. Thư viện thường xuyên cập nhật các đầu sách mới, nhân viên nhiệt tình, không gian lại yên tĩnh. Ngoài tìm những tài liệu cần, tôi còn được tiếp cận với những tài liệu bổ ích do nhân viên thư viện giới thiệu”. 

Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền, đồng chí Lê Tú Anh được nhận bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái, của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Đặc biệt, năm 2011, đồng chí được Tỉnh ủy Yên Bái tuyên dương Bí thư Chi bộ tiêu biểu, năm 2015, nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Lê Thương

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Thương binh Đỗ Trọng Thủy chăm sóc ao cá.

Từng tham gia chiến đấu tại chiến trường ác liệt Quảng Trị, bị thương ở vai, nhưng thương binh Đỗ Trọng Thủy ở thôn Loong Tra, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên với nghị lực phi thường của người lính Cụ Hồ không chịu khuất phục đói nghèo, vươn lên làm kinh tế giỏi, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Gia đình anh Hoàng Đình Văn phát triển chăn nuôi gia súc, mang lại thu nhập cao.

Là một người nông dân, cách tốt nhất để học tập và làm theo Bác là không chấp nhận đói nghèo, nỗ lực mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu trên chính quê hương với tâm niệm đó anh Hoàng Đình Văn, Chi hội Nông dân thôn Lừu 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu đã trở thành tấm gương sáng trong lao động, sản xuất.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua, các thế hệ cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.

Đoàn viên thanh niên thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với Nhà may Cẩm Hường sản xuất 12.000 khẩu trang vải, phát miễn phí cho người dân.

Đại dịch Covid-19 như một phép thử lòng người. Cùng với cả nước, “hoa” việc tốt ở Yên Bái đã nở ngát hương mang tinh thần “tương thân tương ái” vì cộng đồng, sẵn sàng giúp nhau vượt qua khó khăn trên mặt trận phòng chống dịch bệnh này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục