Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Hoa Tây Bắc
Nguyễn Công Thành – Tấm gương vượt khó học giỏi
Cập nhật: Thứ tư, 24/8/2011 | 3:16:34 PM Google Twitter
YBĐT - Hoàn cảnh gia đình vô cùng vất vả, khó khăn nhưng em Nguyễn Công Thành, lớp 12 Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành vẫn vươn lên học giỏi với những thành tích học tập khiến mọi người khâm phục.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Em đang là trụ cột chính trong một gia đình có chị gái bị bại não từ khi mới sinh ra, mẹ bị ung thư phổi và tiểu đường giai đoạn cuối, bố bị tai nạn nên thần kinh không ổn định. Bao gánh nặng của gia đình trong cuộc sống hàng ngày, tất cả đang đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của Thành.

Kết thúc một ngày học tập ở trường về nhà, Thành như trở thành một người phụ nữ vô cùng đảm đang, chăm lo, chăm sóc cho mẹ và chị từng bữa ăn, giấc ngủ đến mọi sinh hoạt. Chỉ đến khi mẹ và chị đã yên giấc thì em mới dành thời gian cho mình, ngồi vào góc học tập và ôn lại những kiến thức, bài giảng đã được các thầy cô truyền đạt trên lớp. Và từ góc học tập đơn sơ này, Thành đã miệt mài học tập, vươn lên khẳng định mình bằng những thành tích học tập khiến mọi người khâm phục và trân trọng. Từ lớp 1 đến lớp 9 em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện cùng nhiều giải thưởng tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố trong các năm học 2004 – 2005, 2008 – 2009, 2010 – 2011.

Mẹ của Thành nằm liệt giường vì mắc bệnh ung thư phổi và tiểu đường giai đoạn cuối

Hoàn cảnh gia đình nhiều vất vả, khó khăn nhưng Thành đã biết khắc phục những khó khăn đó, bố trí thời gian khoa học và hợp lý để làm sao hoàn thành tốt cả công việc ở trường cũng như công việc ở nhà.

Trong chương trình “Vì ngày mai phát triển” nhằm giúp những tấm gương vượt khó học giỏi, em Nguyễn Công Thành đã trở thành một trong 10 em học sinh của tỉnh Yên Bái được nhận Học bổng – giải thưởng “Bạn tôi – người vượt khó” do Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty tài chính PPF Việt Nam đồng tổ chức tháng 7/2011. Cùng với đó, em còn được nhận một cuốn sổ tiết kiệm do chính Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái trao tặng với mong muốn giúp em vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, nhà trường nơi em học cũng đã có nhiều hình thức để giúp đỡ em, tạo điều kiện để em yên tâm đến trường.

 Thành chăm sóc chị gái bị bại não 

Cuộc sống của gia đình hiện nay dẫu còn rất nhiều khó khăn nhưng Thành luôn có suy nghĩ và ấp ủ những ước mơ cháy bỏng đó là cố gắng vươn lên học tập thật giỏi để có thể thi đỗ vào trường Đại học và có một công việc, cuộc sống ổn định để giúp đỡ gia đình.

Thành tích phấn đấu trong học tập, ý thức rèn luyện đạo đức cùng với tính cần cù chăm chỉ trong lao động của Thành đã được mọi người ghi nhận. Em là tấm gương vượt khó học giỏi cho các bạn cùng trang lứa học tập và noi theo.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Công Thành - tổ 37, phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Điện thoại: 0293.858.165

 

 

 

 Thanh Chi – Đức Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group