Top 5 thực phẩm cho móng tay, chân khỏe, đẹp

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/5/2015 | 7:54:35 AM

Sức khỏe của móng phần lớn là do gene quyết định. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là cần thiết cho sức khỏe tổng thể cũng như móng tay, móng chân. Sirisha Singh, chuyên gia tư vấn bác sĩ da liễu và bác sĩ da liễu thẩm mỹ đã chia sẻ những loại thực phẩm nên ăn cho móng chắc, khỏe và bóng đẹp.

1. Cá

Cá rất giàu axit béo Omega 3, đồng thời cung cấp lượng protein và lưu huỳnh lành mạnh cho cơ thể.


Cá hồi, cá thu, cá tuyết, cá mòi có hàm lượng cao các axit béo Omega 3, chất có tác dụng giữ ẩm cho móng và tăng cường độ dẻo dai cho móng mỏng và dễ gãy. Bên cạnh đó, phốt pho và lưu huỳnh trong cá cũng có thể làm dày móng và giúp móng khỏe hơn.

2. Gan động vật



Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất khiến móng giòn và dễ gãy. Tình trạng này đặc biệt phổ biến ở những người ăn chay bởi nguồn cung cấp chất sắt từ thực phẩm chay không tốt như các loại thực phẩm bình thường, đặc biệt là gan động vật vì có hàm lượng chất sắt rất cao.

Đối với những người ăn chay hoàn toàn, một chế độ ăn uống có chứa rau bina, đậu lăng, các loại đậu và đường thốt nốt có thể cung cấp một lượng chất sắt phù hợp.

3. Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua và pho mát



Những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa rất giàu canxi, biotin và protein. Trong khi đó, móng được cấu thành chủ yếu từ keratin, một dạng protein.

Chính vì thế, một chế độ ăn giàu protein sẽ giúp tăng cường lượng keratin cần thiết. Đồng thời, biotin và canxi có tác dụng tăng cường độ khỏe của móng và giảm thiểu hiện tượng nứt, gãy móng.

4. Lòng trắng trứng



Lòng trắng trứng nấu chín lành mạnh và tốt cho móng. Đây là một nguồn protein phong phú cần thiết cho móng tay. Nó có khả năng làm cho lớp keratin của móng dày và chắc hơn. Ngoài ra, lòng trắng trứng cũng cung cấp một lượng biotin đáng kể.

Tuy nhiên, trứng sống có một chất kết dính gắn chặt biotin và làm cho cơ thể khó hấp thụ. Vì thế, những người tiêu thụ nhiều lòng trắng trứng sống có thể bị thiếu hụt biotin dẫn đến móng giòn và dễ gãy.

5. Hạt bí ngô, hạt vừng và yến mạch



Các loại hạt này là những nguồn thực phẩm giàu kẽm. Kẽm là một vi chất dinh dưỡng không có sẵn trong thực phẩm. Do đó, thiếu kẽm có thể dẫn đến móng tay giòn và dễ gãy, đồng thời làm xuất hiện những đốm trắng trên móng.

                                                                          (Theo VTV)

Các tin khác

Sắp đến mùa du lịch và bên cạnh việc lên kế hoạch đi đâu, chơi gì, các chị em chắc hẳn cũng rất quan tâm đến khoản mặc đẹp. Trang phục đi du lịch không thể thiếu những chiếc váy liền.

Da dầu gây khó chịu trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV cao nên việc chăm sóc da dầu cũng cần thay đổi để làn da luôn khỏe đẹp, tươi sáng.

Áo sơ mi kẻ sọc thanh lịch, trẻ trung và đang dẫn đầu xu hướng trong thời gian gần đây.

Áo blazer, quần jeans, váy liền nhấn eo, quần ống suông...là những món đồ sang xịn mịn giúp chị em ngoài 40 trẻ ra vài tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục