Hương sắc chè Shan Suối Giàng

Kỳ 2: Bảo tồn gắn với phát triển du lịch sinh thái

  • Cập nhật: Thứ tư, 23/3/2016 | 12:04:13 PM

YBĐT - Quần thể chè Shan cổ thụ Suối Giàng được coi là tài sản vô giá của quốc gia, mang những giá trị văn hóa, lịch sử to lớn.

Cùng với sự tồn tại của lịch sử tộc người Mông nơi đây, cây chè đã khẳng định vai trò của mình trong đời sống, góp phần quan trong công cuộc xóa đói giảm nghèo cho người dân. Đặc biệt sau khi cây chè Shan tuyết Suối Giàng được công nhận là Cây di sản Việt Nam thì việc bảo tồn và phát triển càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Văn Tuấn - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Một buổi tuyên truyền giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại Trường Tiểu học và THCS số 2 Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Năm 2018, các huyện có nhiều cặp tảo hôn nhất là Mù Cang Chải là 123 cặp, huyện Lục Yên 67, huyện Văn Yên 60,  Văn Chấn 57, Trạm Tấu 50 cặp...

15 hộ dân sinh sống ở chân đồi Cao, tổ 9, thị trấn Nông trường Liên Sơn đang sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi mùa mưa đến.

YBĐT - Những vệt rạn nứt, sụt lún kéo dài hàng trăm mét, thậm chí có khe nứt rộng trên 1 m, rồi tụt thấp so với vị trí cũ gần 2 m đang khiến cho 15 hộ dân ở chân đồi Cao, thuộc tổ 9, thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn sống trong cảnh hoang mang, lo lắng.

Toàn cảnh khu định cư mới Nà Nọi, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

YBĐT - Có mặt tại khu tái định cư thôn Nà Nọi, chúng tôi thấy nhiều nhà dân được dựng kiên cố, chắc chắn, ô tô có thể đến tận nơi...

Lao động Công ty cổ phần Yên Thành trong dây chuyền sản xuất măng xuất khẩu.

YBĐT - Việc thu hút lao động vào làm việc trong các ngành phi nông nghiệp còn khó khăn do số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ít, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, nhu cầu sử dụng lao động thấp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, giao thông....

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục