Vượt ngàn thác lũ

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/1/2018 | 11:06:13 AM

YBĐT - Thiên tai thử thách lòng người và bằng ý chí, nghị lực, niềm tin vững vàng trong gian khó, chúng ta đã vượt lên để bắt đầu một sự khởi đầu mới trên mỗi ngôi nhà, mảnh đất hồi sinh.

Thiên tai luôn là sự tàn khốc khó lường. Năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 21 vụ thiên tai làm cho 53 người chết và mất tích; 3.649 nhà dân bị thiệt hại, trong đó 168 nhà bị sập đổ, trôi hoàn toàn; tổng thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp và các công trình thủy lợi, giao thông, trường học, công trình công nghiệp lên tới gần 1.900 tỷ đồng.  


Trong tận cùng khó khăn càng nhận rõ ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đoàn kết và nội lực phát huy trong mỗi người dân. Sức mạnh và niềm tin của người dân trong hoạn nạn có được là nhờ sự hỗ trợ, động viên giúp đỡ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo địa phương và lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Cái nắm tay, những lời động viên, chia sẻ của các đồng chí mang trọng trách trước dân đã tiếp thêm sức mạnh niềm tin, nghị lực vượt qua gian khó. Lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và của cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc. Sự đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng, tấm lòng hảo tâm của mỗi tổ chức, cá nhân đã làm cho vùng lũ hồi sinh.

Thiên tai thử thách lòng người và bằng ý chí, nghị lực, niềm tin vững vàng trong gian khó, chúng ta đã vượt lên để bắt đầu một sự khởi đầu mới trên mỗi ngôi nhà, mảnh đất hồi sinh.

Quang Tuấn - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Một buổi tuyên truyền giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại Trường Tiểu học và THCS số 2 Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Năm 2018, các huyện có nhiều cặp tảo hôn nhất là Mù Cang Chải là 123 cặp, huyện Lục Yên 67, huyện Văn Yên 60,  Văn Chấn 57, Trạm Tấu 50 cặp...

15 hộ dân sinh sống ở chân đồi Cao, tổ 9, thị trấn Nông trường Liên Sơn đang sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi mùa mưa đến.

YBĐT - Những vệt rạn nứt, sụt lún kéo dài hàng trăm mét, thậm chí có khe nứt rộng trên 1 m, rồi tụt thấp so với vị trí cũ gần 2 m đang khiến cho 15 hộ dân ở chân đồi Cao, thuộc tổ 9, thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn sống trong cảnh hoang mang, lo lắng.

Toàn cảnh khu định cư mới Nà Nọi, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

YBĐT - Có mặt tại khu tái định cư thôn Nà Nọi, chúng tôi thấy nhiều nhà dân được dựng kiên cố, chắc chắn, ô tô có thể đến tận nơi...

Lao động Công ty cổ phần Yên Thành trong dây chuyền sản xuất măng xuất khẩu.

YBĐT - Việc thu hút lao động vào làm việc trong các ngành phi nông nghiệp còn khó khăn do số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ít, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, nhu cầu sử dụng lao động thấp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, giao thông....

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục