Vượt ngàn thác lũ

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/1/2018 | 11:06:13 AM

YBĐT - Thiên tai thử thách lòng người và bằng ý chí, nghị lực, niềm tin vững vàng trong gian khó, chúng ta đã vượt lên để bắt đầu một sự khởi đầu mới trên mỗi ngôi nhà, mảnh đất hồi sinh.

Thiên tai luôn là sự tàn khốc khó lường. Năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 21 vụ thiên tai làm cho 53 người chết và mất tích; 3.649 nhà dân bị thiệt hại, trong đó 168 nhà bị sập đổ, trôi hoàn toàn; tổng thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp và các công trình thủy lợi, giao thông, trường học, công trình công nghiệp lên tới gần 1.900 tỷ đồng.  


Trong tận cùng khó khăn càng nhận rõ ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đoàn kết và nội lực phát huy trong mỗi người dân. Sức mạnh và niềm tin của người dân trong hoạn nạn có được là nhờ sự hỗ trợ, động viên giúp đỡ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo địa phương và lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Cái nắm tay, những lời động viên, chia sẻ của các đồng chí mang trọng trách trước dân đã tiếp thêm sức mạnh niềm tin, nghị lực vượt qua gian khó. Lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và của cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc. Sự đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng, tấm lòng hảo tâm của mỗi tổ chức, cá nhân đã làm cho vùng lũ hồi sinh.

Thiên tai thử thách lòng người và bằng ý chí, nghị lực, niềm tin vững vàng trong gian khó, chúng ta đã vượt lên để bắt đầu một sự khởi đầu mới trên mỗi ngôi nhà, mảnh đất hồi sinh.

Quang Tuấn - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Cần hướng giới trẻ trở thành người đọc thông minh trong thời đại công nghệ hiện nay.

Trong thời đại công nghệ thông tin, người đọc nhiều cơ hội tiếp cận thông tin và tri thức mở không chỉ ở thư viện mà còn từ nhiều nguồn với sự hỗ trợ của Internet. Thói quen đọc, bởi thế, có sự thay đổi với những cách tiếp cận mới. Đọc cái gì, đọc như thế nào và đọc làm gì để tiếp thu nguồn tri thức, làm giàu hiểu biết đối với mỗi bạn đọc là điều vô cùng quan trọng.

Đồng chí Giàng A Ly - Phó Bí thư Huyện đoàn Mù Cang Chải (giữa) trao đổi với cán bộ Đoàn xã Chế Tạo về công tác phát triển đảng viên.

Thông qua các phong trào, hoạt động Đoàn sôi nổi, thiết thực, ở Chế Tạo đã xuất hiện ngày càng nhiều ĐVTN ưu tú, có lối sống đẹp, uy tín trong tập thể được cơ sở Đoàn giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Ông Sùng A Của chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền, vận động nhân dân với lãnh đạo xã Cát Thịnh.

Khe Kẹn là một trong 8 thôn, bản đặc biệt khó khăn của xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn. Đây cũng là thôn người Mông đầu tiên ở Cát Thịnh người dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Điện sáng ở Khe Kẹn không phải vì thôn được ưu tiên đầu tư hơn các thôn, bản đặc biệt khó khăn khác mà bởi ở đó có những người dân dám nghĩ, dám làm, tiên phong đưa điện về bản...

Những gốc cam chết được người dân thị trấn Nông trường Trần Phú chặt bỏ.

Những đồi cam trọc lốc, những cái thở dài, lắc đầu ngao ngán, đó là những điều tai nghe, mắt thấy khi chúng tôi tới thị trấn Nông trường Trần Phú - nơi có những làng biệt thự của những tỷ phú, triệu phú nông dân trồng cam của huyện Văn Chấn, khi mà 44% diện tích cam đã xóa sổ do bệnh vàng lá, thối rễ…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục