Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Ký - Phóng sự
YBĐT - Việc xây dựng trang trại quy mô lớn, nuôi hàng nghìn con lợn ngay đầu nguồn hồ thủy lợi Đồng Chuổm, xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên đã và đang gây ô nhiễm môi trường mà trực tiếp là nguồn nước khiến người dân không thể không lo lắng.
Các cán bộ y tế dự phòng giám sát dịch lỵ tại xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải.
YBĐT - Dấn thân tới vùng dịch bệnh, lặn lội phòng chống dịch tận những thôn bản xa xôi, bất kể ngày đêm, mưa nắng - họ chính là những chiến sĩ áo trắng đã và đang chiến đấu không mệt mỏi trong trận chiến phòng chống dịch bệnh đầy vất vả, nhiều rủi ro mà lại rất lặng thầm.
Ban Chuyên án 217C bàn phương án vây bắt tội phạm.
YBĐT - Tháng Ba, rừng Tây Nguyên hoa thắm đỏ, những bông hoa pơ lang rực cháy trên thân già cổ thụ chẳng khác nào ngọn lửa khổng lồ trong bếp lửa nhà rông. Đoàn cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh vừa kết thúc thắng lợi Chuyên án mang bí số 217C, bắt gọn đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trần Văn Cường, sinh năm 1979, thường trú tại tổ 5, thị trấn Nông trường Liên Sơn (Văn Chấn). Sau khi phạm tội giết người, Cường đã bỏ trốn 10 năm trời.
YBĐT - Hiểu đúng bản chất, ý nghĩa của việc thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu, trong đó có nghi lễ hầu đồng để đưa về đúng giá trị thực của nó là việc cần làm, nên làm.
Nguyễn Thị Lợi kể lại quá trình bị lừa đi làm việc với mức lương hấp dẫn.
YBĐT - Vụ việc 4 cô gái trẻ dân tộc Dao là Nguyễn Thị Lợi, Hoàng Thị Duyên, Đặng Thị Hiền, Lý Thị Nghị ở thôn Đèo Quân, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình vì cả tin gã “cò mồi” tên Thắng đã cùng 11 người bị hại khác của tỉnh Tuyên Quang “khăn gói” xuống Bắc Ninh làm việc tại Công ty Sam Sung. Chẳng biết công việc tại Công ty Sam Sung ra sao, chỉ biết sau 5 ngày ở Bắc Ninh, các em đã tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ rồi trở về quê nhà đem theo những câu chuyện khiến người nghe vừa giận lại vừa thương...
YBĐT - Đến với Văn Yên hôm nay là đến với quế, đến với vùng đất có nhiều lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc của đồng bào Dao, là mạch nguồn nuôi dưỡng tâm hồn các thế hệ người Dao hôm nay và mai sau.
YBĐT - Mỗi năm, huyện Văn Yên xuất ra thị trường khoảng 9.000 tấn vỏ quế khô; cành, lá quế đạt khoảng 55.000 tấn; tinh dầu quế khoảng 290 tấn; gỗ quế đạt 62.000 m3. Nhiều hộ thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ cây quế và hàng nghìn hộ đã xóa đói giảm nghèo, có cuộc sống ổn định hay trở nên giàu có nhờ cây quế.
YBĐT - Văn Yên có một thứ được gọi là “vàng xanh”. Đó là những vùng quế hàng chục, hàng trăm năm tuổi gắn liền với đời sống của đồng bào Dao. Cây quế gắn bó lâu đời, là niềm tự hào, là bản sắc văn hóa gắn với đời sống tâm linh của người Dao
Quế Văn Yên có hàm lượng tinh dầu cao, nổi tiếng trong và ngoài nước.  (Ảnh: Thanh Miền)
YBĐT - Vùng đất quế ở lại bên kia khi tôi qua cầu Mậu A về bên này phố huyện. Xuân xôn xao chở hương sắc mùa sang theo ước hẹn. Xuân ơi, bao mùa bất tận mãi ngọt lành hương quế cội nguồn!
Quế - cây làm giàu của đồng bào Dao huyện Văn Yên.
YBĐT - Đi về phía Tây Nam của thành phố Yên Bái, tôi gặp lại sông Hồng. Tôi men ngược dòng trôi, đi về phía núi đồi, về một miền đất có cái tên rất thân quen: Phong Dụ. Tôi tin ở gió, tin ở sông cứ ngược dòng trôi mà đi. Hơn bảy mươi cây số, nơi ngòi Hút đổ vào sông là bến sang Phong Dụ.
Mùa sơn tra ở huyện vùng cao Mù Cang Chải.
(Ảnh: Đức Hồng)
YBĐT - Băng qua lớp sương mù dày đặc như quấn lấy đèo Khau Phạ, tôi vào Nậm Khắt, nơi được ví là “thủ phủ” của sơn tra. Người ta bảo rằng, ở Nậm Khắt có 5 cái nhất thì phải kể đến nhiều sơn tra nhất.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group