Bão số 2 làm nhiều tuyến quốc lộ, đường địa phương hư hỏng

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/7/2017 | 10:12:50 AM

Chiều 17-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có báo cáo thiệt hại và công tác khắc phục bão số 2 đối với các công trình giao thông trên đường quốc lộ và đường địa phương.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 2, nhiều tuyến quốc lộ bị úng ngập cục bộ, sụt ta luy, gây ùn tắc giao thông và làm hư hỏng mặt đường. Trong đó, đáng chú ý, trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập đoạn Km412+400 - Km412+450 sâu từ 0,3 - 0,5m, gây tắc giao thông từ 8h đến 9h10 ngày 17-7; sập cổng chào của huyện Hưng Nguyên tại Km 23+650 tuyến tránh TP Vinh; trên quốc lộ 48E (đoạn qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu và huyện Nghĩa Đàn - tỉnh Nghệ An) nước ngập khiến cho cơ quan chức năng phải đóng đường.

Tại địa bàn các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng tiếp tục có mưa, nhưng chỉ có các điểm sụt ta luy dương, sụt ta luy âm nhỏ lẻ... Tổng kinh phí ước tính để khắc phục thiệt hại bước đầu trên hệ thống quốc lộ khoảng 30 tỷ đồng.

Nhiều tuyến đường thuộc hệ thống đường địa phương thuộc địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An cũng bị sạt lở ta luy, mặt đường bị lún..., ước tính tổng kinh phí để khắc phục thiệt hại bước đầu khoảng 25 tỷ đồng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các Sở GT-VT, Cục Quản lý đường bộ và các đơn vị bảo dưỡng đường bộ tổ chức trực 24/24h tại những vị trí nguy hiểm, bố trí hệ thống an toàn giao thông tại hai đầu đoạn bị ngập, tổ chức điều tiết bảo đảm giao thông; tập trung lực lượng sửa chữa các vị trí hư hỏng mặt đường và bị sụt lở ta luy để thông xe.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Những nơi trũng có thể sẽ bị úng ngập cục bộ. (Ảnh: Minh họa)

Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông còn dưới báo động 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn.

Đồ họa: Thủy Thanh

Do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường kết hợp với hội tụ gió trong rãnh gió Tây trên cao nên từ đêm mai (7/2) đến ngày 10/2, các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác. Riêng từ ngày 8 – 9/2 có mưa vừa, mưa to và dông.

Mưa đá xuất hiện diện rộng ở nhiều tình thành phía Bắc tháng 3/2020 gây nhiều thiệt hại cho nhân dân. (Ảnh: minh họa)

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai Trung ương vừa ban hành Công văn số 06/TWPCTT yêu cầu các tỉnh, thành phố Bắc bộ, Bắc trung bộ chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nội dung như sau:

Đồ họa: Thủy Thanh

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 08/BCH-PCTT về việc chủ động ứng phó với ảnh hưởng của không khí lạnh và rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh. Nội dung như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục