Yên Bái có mưa rào từ ngày 4 đến 6/4, đề phòng tố lốc, sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/4/2020 | 3:55:23 PM

YênBái - Hiện nay (3/4), Bộ phận không khí lạnh (KKL) ở phía Bắc đã báo đang tăng cường xuống phía Nam. Vùng hội tụ gió trên cao lên đến 5.000m duy trì trên khu vực Bắc Bắc Bộ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đài Khí tượng thủy văn Yên Bái phát đi thông báo đêm nay và ngày mai (4/4), bộ phận KKL này sẽ ảnh  hưởng đến Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. 

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của KKL kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên từ đêm nay đến ngày 8/4, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào (có ngày có mưa vừa, mưa to đến rất to) và dông, trong đó mưa lớn tập trung từ ngày 4 đến ngày 6/4. 

Lượng mưa phổ biến cả đợt phổ biến từ 40 – 60mm; có nơi 100 – 150mm.

Trong cơn dông đề phòng tố lốc, sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cần đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khi có mưa lớn.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

M.Q

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến hoa màu của bà con nông dân bị gãy đổ. (Ảnh: Khắc Điệp)

Báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) các huyện Yên Bình và Lục Yên, tính đến16h00 ngày 23/5, thiệt hại do mưa kèm theo giông lốc, sét gây ra đêm 22/5 và ngày 23/5 đã làm sập đổ hoàn toàn 1 nhà dân (hộ bà Hứa Thị Sớm tại thôn 8, xã Mường Lai, huyện Lục Yên).

Thiên tai đang có diễn biến theo hướng cực đoan, bất thường
(Ảnh minh họa)

Trước tình hình thiên tai đang có diễn biến theo hướng cực đoan, bất thường thì việc sẵn sàng các giải pháp, từ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đến hiện đại hệ thống cảnh báo, chuẩn bị các kịch bản ứng phó… là những việc làm cần thiết.

Tính đến hết tháng Tư, thiên tai đã làm 11 người chết, mất tích, trên 44.000 nhà bị sập đổ, hư hại, tốc mái; trên 100.000ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng; tổng thiệt hại về kinh tế là gần 3.183 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục