Huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ và vùng lân cận đề phòng mưa to cục bộ và dông

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/5/2020 | 9:50:00 PM

YênBái - Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, qua theo dõi đến lúc 20h35’ các vùng mây đối lưu phát triển ở khu vực: Nghĩa Lộ, Trạm Tấu và vùng lân cận di chuyển khoảng 25-30km/h theo hướng từ tây nam sang đông bắc. 

Các khu vực này đang có mưa, mưa rào, mưa vừa, mưa to cục bộ, dông, sét một số nơi, gió mạnh.Ảnh ra đa Việt Trì lúc 20h35’ ngày 28 tháng 05 năm 2020

Trong khoảng thời gian hiện tại (21h 30 phút) và tiếp theo đến 3h tới, các vùng mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển và di chuyển trên khu vực: Trạm Tấu, Nghĩa Lộ sau có khả năng lan sang các vùng lân cận, gây mưa, mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Dự báo, từ nay đến ngày 31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió từ mực 1.500m lên đến 5.000m, nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái vẫn tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.

Mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Lượng mưa phổ biến từ 10 – 30mm/24h (có nơi 50-70mm/24h). 


Đài Khí tượng Thủy văn khuyến cáo người dân cần đề phòng dông, sét, tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

MQ

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Người dân thôn Háng Xê, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu khơi thông cống rãnh để tránh ngập lụt trong mùa mưa.

Huyện Trạm Tấu chủ yếu là đồi núi, khe sâu nên vào mùa mưa thường đối mặt với lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại khó lường.

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành công điện gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trận mưa đêm 4 ngày 5/7 vừa qua đã làm nhiều tuyến đường ở thị trấn Yên Thế và xã Minh Xuân, huyện Lục Yên bị ngập úng cục bộ, gây khó khăn cho người và người tiện lưu thông.

Thực hiện Công điện số 3 ngày 5/7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, ngày 6/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có Công văn số 82 gửi các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp tại Văn bản số 1984 ngày 27/8/2018 của UBND tỉnh và thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg về công tác phòng tránh thiên tai, lũ quét, sạt lở đất. Dưới đây là nội dung chi tiết:

ảnh minh họa

Đêm qua và sáng nay (5/7), trên địa bàn các huyện Văn Chấn, Lục Yên, Văn Yên và Mù Cang Chải đã có mưa, mưa vừa đến rất to và dông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục