Yên Bái ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường: Đề phòng băng giá, sương muối diện rộng

  • Cập nhật: Chủ nhật, 10/1/2021 | 12:39:13 PM

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên thời tiết các khu vực trong tỉnh Yên Bái đêm nay và ngày mai (11/1) tiếp tục có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 5 - 7 độ C.

Từ sáng 9/1, băng giá đã xuất hiện ở nhiều đỉnh núi cao của huyện Mù Cang Chải.
Từ sáng 9/1, băng giá đã xuất hiện ở nhiều đỉnh núi cao của huyện Mù Cang Chải.

Sáng sớm nay (10/1), thời tiết các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa nhỏ vài nơi, trời tiếp tục xảy ra rét hại với nhiệt độ lúc 7h phổ biến từ 7,2 – 9,4 độ C, nhiều nơi ở khu vực vùng cao xảy ra băng giá.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh (KKL) đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Từ đêm nay, bộ phận KKL này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của KKL, nên thời tiết các khu vực trong tỉnh Yên Bái đêm nay và ngày mai (11/01) tiếp tục có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 5 - 7 độ C.

Đợt rét đậm rét hại này kéo dài đến khoảng ngày 13 - 14/01 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 4 - 6 độ C (nhiệt độ thấp nhất vùng cao 2 – 4 độ C).

Cần đề phòng băng giá sương muối diện rộng.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1 

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái

Tags Yên Bái không khí lạnh băng giá sương muối diện rộng

Các tin khác
Những nơi trũng có thể sẽ bị úng ngập cục bộ. (Ảnh: Minh họa)

Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông còn dưới báo động 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn.

Đồ họa: Thủy Thanh

Do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường kết hợp với hội tụ gió trong rãnh gió Tây trên cao nên từ đêm mai (7/2) đến ngày 10/2, các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác. Riêng từ ngày 8 – 9/2 có mưa vừa, mưa to và dông.

Mưa đá xuất hiện diện rộng ở nhiều tình thành phía Bắc tháng 3/2020 gây nhiều thiệt hại cho nhân dân. (Ảnh: minh họa)

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai Trung ương vừa ban hành Công văn số 06/TWPCTT yêu cầu các tỉnh, thành phố Bắc bộ, Bắc trung bộ chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nội dung như sau:

Đồ họa: Thủy Thanh

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 08/BCH-PCTT về việc chủ động ứng phó với ảnh hưởng của không khí lạnh và rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh. Nội dung như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục