Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), bộ mặt nông thôn của xã Yên Phú, huyện Văn Yên đã thay đổi rõ nét.
Người dân xã Kiên Thành (Trấn Yên) thu nhập cao từ trồng tre măng Bát độ.
YBĐT - Là huyện đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay, Trấn Yên đã có 6 xã được công nhận đạt chuẩn NTM là: Báo Đáp, Việt Thành, Tân Đồng, Đào Thịnh, Bảo Hưng và Nga Quán; 6 xã đạt từ 10 - 15 tiêu chí; 9 xã đạt từ 7 - 9 tiêu chí. Trấn Yên đang quyết tâm phấn đấu trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh Yên Bái vào năm 2020.
Nhân dân xã Nghĩa Lợi vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo cảnh quan sạch đẹp để phục vụ hoạt động du lịch cộng đồng.
YBĐT - Là xã có 4/10 thôn, bản đặc biệt khó khăn, với xuất phát điểm thấp, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội còn nhiều hạn chế, song đến nay, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ được đánh giá là địa phương có nhiều kết quả rất khả quan trong thực hiện xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và là một trong 2 xã đầu tiên của thị xã Nghĩa Lộ phấn đấu đạt chuẩn xã NTM trong năm 2017.
Ảnh minh họa.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017 - 2020.
YBĐT - Đến hết năm 2016, huyện Trấn Yên có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); 6 xã đạt được 10 đến 15 tiêu chí; 9 xã đạt từ 7 đến 9 tiêu chí, là huyện dẫn đầu trong toàn tỉnh về phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Năm 2017, huyện phấn đấu có thêm 4 xã về đích NTM và đến năm 2020 trở thành huyện NTM.
Cán bộ xã Nga Quán thăm mô hình trồng quất cảnh thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.
YBĐT - Hiện nay thu nhập của người dân Nga Quán đạt trên 29 triệu đồng/người/năm; trên 80% số hộ có nhà xây kiên cố và trên 90% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa... 
YBĐT - Đến nay xã Văn Phú, thành phố Yên Bái đã hoàn thành 9/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Xã phấn đấu đến hết năm 2018 sẽ hoàn thành nốt các tiêu chí còn lại để được công nhân là xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Lãnh đạo huyện Trạm Tấu kiểm tra chất lượng thi công các tuyến đường bê tông ở thị trấn Trạm Tấu.
YBĐT - Đến nay, toàn huyện có 12/12 xã, thị trấn có đường ô tô đến trung tâm xã, trong đó có 8/12 xã, thị trấn đã đảm bảo giao thông đến trung tâm xã đi lại 4 mùa
Chủ tịch UBND xã Liễu Đô (bên trái) cùng đại diện các tập thể, đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016 được nhận giấy khen của UBND huyện.
YBĐT - Liễu Đô l xã đầu tiên trong 24 xã, thị trấn của huyện Lục Yên hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2015.
Cơ sở sản xuất gạch bê tông của gia đình ông Bùi Văn Vi, thôn 3 có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.
YBĐT - Sau hơn 6 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, cùng với các chương trình lồng ghép, Minh Tiến đã được đầu tư các công trình trị giá trên 16 tỷ đồng và nhân dân đóng góp bằng ngày công trị giá trên 2 tỷ đồng. 
Đến nay, xã Hưng Thịnh đã có gần 100 ha cây ăn quả đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân. (Trong ảnh: Anh Nguyễn Văn Tươm ở thôn Yên Định chăm sóc quýt).
YBĐT - Đến hết năm 2016, Trấn Yên có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2017, huyện phấn đấu thêm 4 xã là: Hưng Khánh, Vân Hội, Hưng Thịnh, Minh Quân hoàn thành các tiêu chí.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group