Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Đến hết năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã Mai Sơn đã giảm còn 11,48%, thu nhập bình quân đạt 22,9 triệu đồng/người/năm.
Nâng cao chất lượng giáo dục góp phần xây dựng thành công nông thôn mới ở Đào Thịnh.
YBĐT - Thời gian tới, Ban Chỉ đạo xây dựng  nông thôn mới (NTM) xã Đào Thịnh sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ và nhân dân về kết quả xây dựng NTM
Cả nước sẽ thực hiện kế hoạch phát triển "mỗi xã một sản phẩm" trong xây dựng nông thôn mới.
YBĐT - Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị thẩm định quy hoạch xây dựng nông thôn mới của 5 xã: Giới Phiên, Văn Phú, Văn Tiến, Phúc Lộc, Tân Thịnh. Báo cáo quy hoạch nông thôn mới của 5 xã đã nêu mục tiêu, nhiệm vụ của quy hoạch, phân tích và đánh giá hiện trạng.
Các đồng chí lãnh đạo xã Vĩnh Kiên phổ biến kế hoạch bê tông hóa đường liên thôn với người dân trong xã.
YBĐT - Sau 2 xã Hán Đà và Đại Minh thì Vĩnh Kiên là một trong những xã điểm của huyện Yên Bình phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhờ phát huy nội lực cùng sự đồng lòng của nhân dân, đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí và đang nỗ lực hoàn thành 5 tiêu chí còn lại là giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư và môi trường.
Nhân dân xã Phong Dụ Thượng tham gia tu sửa đường liên thôn.
YBĐT - Theo kế hoạch, giai đoạn 2016 - 2020, huyện Văn Yên sẽ nhựa hóa hoặc bê tông hóa 89,1 km đường trục xã, liên xã; 32 km đường liên thôn, xóm; 46 km đường ngõ, xóm; 9,4 km đường nội đồng; mở mới, mở rộng 50 km đường liên thôn có bề rộng 3,5 m.
Hộ gia đình anh Hoàng Văn Thoát vươn lên thoát nghèo nhờ chăn nuôi trâu.
YBĐT - Khi người dân ở thành phố Yên Bái hối hả mua sắm chuẩn bị đón tết Nguyên đán Đinh Dậu, chúng tôi ngược lên vùng cao huyện Văn Yên, đến với Châu Quế Hạ - một xã đặc biệt khó khăn của huyện. Áp tết, người dân đang tất bật với lá dong, gạo nếp, dọn dẹp nhà cửa..., chuẩn bị đón chào năm mới với hy vọng về một cuộc sống ngày càng tươi đẹp và no ấm hơn.
Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Xuân Ái, huyện Văn Yên.
YBĐT - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã thực sự đi vào cuộc sống, tác động tích cực đến đời sống xã hội, trong đó, cái được lớn nhất là được việc, được cơ sở vật chất, được cán bộ, được phong trào, được lòng dân - một tư duy mới trong sản xuất tạo ra của cải vật chất, xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân.
Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy (bên phải) kiểm tra thu hoạch cây vụ đông tại xã Nậm Khắt.
YBĐT - Những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, chúng tôi lên thăm phố huyện vùng cao Mù Cang Chải, đến đâu cũng thấy cờ hoa rực rỡ treo khắp đường phố từ thị trấn đến các bản làng, mừng Đảng, mừng xuân, mừng những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện Mù Cang Chải đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2016 và cả nhiệm kỳ 2010 - 2015.
YBĐT - Đổi mới và thay đổi tư duy là chìa khóa mang đến thành công trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Yên Bái. Một diện mạo nông thôn mới từ những xã đạt chuẩn nông thôn mới đã mang đến niềm vui, niềm tự hào, phấn khởi cho mỗi người dân. Mục tiêu đến năm 2020, Yên Bái có 47 xã được công nhận xã nông thôn mới và phấn đấu một huyện đạt chuẩn nông thôn mới sẽ thành hiện thực  khi có sự đồng lòng, chung sức của nhân dân.
Nhân dân thôn Hợp Thành, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất vụ đông xuân.
YBĐT - Kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã tạo nên những điểm sáng trong các vùng quê, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa gắn với đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi và các thiết chế văn hóa, giáo dục, tạo ra không gian sống, lao động sản xuất và hưởng thụ vật chất văn hóa, tinh thần tốt hơn cho người dân... Đó là những thành quả rất đáng trân trọng nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều thách thức mới mà các cấp, các ngành, địa phương cần nỗ lực để XDNTM bền vững và Chương trình thực sự trở thành cuộc “cách mạng” ở nông thôn.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group