Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên từng bước được nâng lên. Đến thời điểm này, xã đã đạt 16/19 tiêu chí NTM. 
Trạm Bảo vệ thực vật và Trồng trọt thị xã Nghĩa Lộ tập huấn kỹ thuật trồng trọt cho người dân xã Nghĩa Lợi.
YBĐT - Tiêu chí 19 (hộ nghèo) là một trong những tiêu khó thực hiện trong lộ trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở nhiều địa phương. Ở thị xã Nghĩa Lộ đã có những giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện tiêu chí này tại Nghĩa An và Nghĩa Lợi - 2 xã đang phấn đấu đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017.
Lãnh đạo xã Hưng Khánh kiểm tra thi công sân nhà văn hóa xã.
YBĐT - Sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến hết năm 2016, xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên đã hoàn thành được 14/19 tiêu chí XDNTM. Hưng Khánh đang tích cực thực hiện các tiêu chí còn lại để cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2017.
Người dân xã Thanh Lương huyện Văn Chấn đến dự hội nghị đầu bờ trên cánh đồng một giống.
YBĐT - Trong 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn đã nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; huy động có hiệu quả sức dân tham gia XDNTM; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất; các vấn đề an sinh xã hội...
Cán bộ xã Đào Thịnh kiểm tra chất lượng tuyến đường giao thông nông thôn tại thôn 5.
YBĐT - Sau hơn 6 năm triển khai xây dựng nông thôn mớ, Đào Thịnh đã có trên 100 hộ hiến đất mở rộng đường theo tiêu chí nông thôn mới. 
Cán bộ đoàn thể thôn, xã thăm mô hình nuôi thỏ New Zealand cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.
YBĐT - Là xã thuần nông, khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn ưu tiên hàng đầu cho chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. 
Người dân địa phương trao đổi mua bán tại chợ Lâm Thượng.
YBĐT - Trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), tiêu chí số 7 về chợ đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc. 
Nhờ được hỗ trợ sản xuất, gia đình anh Bùi Văn Thanh thôn Cửa Ngòi, xã An Thịnh đã vươn lên làm giàu từ nuôi ong lấy mật.
YBĐT - Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, ngoài 3 xã đã đạt chuẩn xã nông thôn mới là: Đại Phác, Yên Hưng, Yên Thái thì trong năm 2017 huyện tiếp tục có thêm 3 xã cán đích nông thôn mới (An Thịnh, Yên Phú và Yên Hợp). Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, chỉ đạo bài bản và sự vào cuộc tích cực của người dân, đến nay, các xã đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
YBĐT - Xã đã làm mới và nâng cấp 26 công trình đường giao thông nông thôn, 7 công trình thủy lợi, xây dựng một số công trình phòng học và các phòng chức năng, xây dựng 5 nhà văn hóa thôn và 1 nhà đa năng.

Tất cả 18 thôn của xã Nghĩa Tâm đều có nhà văn hóa và khu vui chơi thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.
YBĐT - Về xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn những ngày này, điều cảm nhận đầu tiên là sự tất bật của đơn vị thi công công trình nhà làm việc của khối đoàn thể, nhà văn hóa xã nằm trong khu trụ sở ủy ban xã. Công trình này dự kiến hoàn thành vào tháng 11, sẽ góp phần đưa địa phương trở thành 1 trong 3 xã nông thôn mới năm 2017 của huyện Văn Chấn.
YBĐT - Không chỉ đổi mới sản xuất trên đồng ruộng mà còn đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tháng 8/2017, xã Yên Phú đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group