Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Du lịch - Lễ hội
Lễ hội Đền Hùng 2014 diễn ra trong 5 ngày
Cập nhật: Thứ năm, 27/3/2014 | 8:44:47 AM Google Twitter
Chương trình do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, có sự tham gia của 4 tỉnh, gồm: Bắc Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Long và Long An theo Đề án Tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Ngọ 2014 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 6-10/3 năm Giáp Ngọ (tức ngày 5-9/4/2014) trong phạm vi Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ.

Đại diện UBND tỉnh Phú Thọ trong buổi họp báo chiều 26/3 về Lễ hội cho hay, nét mới của giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay là các làng, địa phương có nguyện vọng tham gia rước kiệu sẽ đăng ký với Ban Tổ chức để được tạo điều kiện về an ninh trật tự và hỗ trợ một phần kinh phí.

Các phần lễ chính trong Lễ hội Đền Hùng năm nay gồm: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ giỗ Tổ Mẫu Âu Cơ, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức sáng ngày 10/3 âm lịch.

Trong phần hội sẽ có nhiều hoạt động như chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề "Về miền quê di sản"; giới thiệu và trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại: Đờn ca tài tử; Quan họ Bắc Ninh và Hát Xoan Phú Thọ...

Việc tổ chức lễ hội nhằm góp phần giáo dục truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn,” biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, đồng thời củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Theo Chinhphu)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group