Đặc sản bánh dày của người Mông Mù Cang Chải
- Cập nhật: Thứ tư, 7/10/2015 | 10:06:16 AM
YênBái - YBĐT - Đến mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải vào khoảng tháng 9 hay tháng 10, du khách không chỉ được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín mà còn được hoà mình với các lễ hội, phiên chợ vùng cao và thưởng thức các món ẩm thực mang đậm bản sắc văn hoá của đồng bào Tây Bắc, trong đó có món bánh dày đặc sản của đồng bào dân tộc Mông. Xin giới thiệu những hình ảnh độc đáo về món bánh dày trên quê hương Mù Cang Chải.
Nguyên liệu chính làm bánh dày là gạo nếp nương thơm và dẻo. Nếp nương được xôi chín, sau đó được giã nhuyễn. Giã bánh dày là công việc đòi hỏi sức lực và kỹ thuật ở những người đàn ông dân tộc Mông.
|
Xôi đã giã kỹ được phụ nữ Mông khéo léo nặn thành những chiếc bánh tròn trịa hình mặt trăng, mặt trời.
Du khách thưởng thức món bánh dày khi đến với Mù Cang Chải.
Đức Toàn
Các tin khác
Những ngày này, huyện Trấn Yên đang tích cực chuẩn bị ra mắt tour du lịch “Theo dấu chân anh hùng” và chung kết Cuộc thi “Em hát về địa chỉ đỏ”, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 07/5/2024) và 79 năm thành lập Chiến khu Vần (5/1945 - 5/2024).
Huyện Mù Cang Chải hiện có 104 dịch vụ homestay, nhà nghỉ và 70 cơ sở nhà hàng, quán ăn. Các cơ sở đã sẵn sàng đón khách kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5.
Ngày 24/4, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam ban hành Văn bản số 780/CDLQGVN-QLLH gửi Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường bảo đảm an toàn trong các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ và cao điểm du lịch hè 2024.
UBND huyện Văn Yên vừa có Thông báo số 575/TB-BTC về việc tạm dừng tổ chức Lễ hội Ẩm thực huyện lần thứ 2 năm 2024.