Lần đầu tiên tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ hội bưởi Đoan Hùng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/11/2018 | 8:25:28 AM

Tối 15/11, tại tỉnh Phú Thọ, lần đầu tiên Lễ hội bưởi Đoan Hùng và Hội chợ nông sản tỉnh năm 2018 đã được tổ chức.

Tham gia sự kiện có hơn 100 gian hàng. Đây là dịp để các nhà khoa học, quản lý gặp gỡ các hộ nông dân, trao đổi, hoàn thiện quy trình sản xuất theo hướng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ, tổ chức sản xuất theo chuỗi, phương thức bảo quản, chế biến và tiêu thụ.

Từ 3 năm qua, cây bưởi đã trở thành sản phẩm chủ lực của tỉnh Phú Thọ với diện tích canh tác tăng gấp đôi từ 2.000 lên 4.000ha, mang lại giá trị gần 500 tỷ đồng.

Trong 3 ngày từ ngày 15 -17/11, lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Hội thảo quốc gia về "Phát triển bền vững cây ăn quả có múi theo chuỗi giá trị"; tham quan mô hình sản xuất tiêu biểu; liên kết, ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ...

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Mường Lò, Nghĩa Lộ - miền đất mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái có nhiều phong tục tập quán và lễ hội độc đáo. Du xuân miền đất này, quý vị sẽ được hòa vào lễ hội Rằm tháng Giêng – một lễ hội được người Thái gìn giữ và bảo tồn từ bao đời nay. 

Ngày 19/2 (tức Rằm tháng Giêng âm lịch), phường Nam Cường, thành phố Yên Bái đã tưng bừng khai hội đền Mẫu Nam Cường.

Trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND xã Tô Mậu, huyện Lục Yên đã tổ chức Tuần văn hóa lễ hội thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài xã.

Một góc bình nguyên xanh Khai Trung.

"Đất ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá ruby quý hiếm lung linh sắc màu mà nơi đây còn là mảnh đất linh thiêng, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, là vùng đất "Non xanh kỳ thú - hấp dẫn tâm linh - đất ngọc danh truyền”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục