Lần đầu tiên tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ hội bưởi Đoan Hùng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/11/2018 | 8:25:28 AM

Tối 15/11, tại tỉnh Phú Thọ, lần đầu tiên Lễ hội bưởi Đoan Hùng và Hội chợ nông sản tỉnh năm 2018 đã được tổ chức.

Tham gia sự kiện có hơn 100 gian hàng. Đây là dịp để các nhà khoa học, quản lý gặp gỡ các hộ nông dân, trao đổi, hoàn thiện quy trình sản xuất theo hướng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ, tổ chức sản xuất theo chuỗi, phương thức bảo quản, chế biến và tiêu thụ.

Từ 3 năm qua, cây bưởi đã trở thành sản phẩm chủ lực của tỉnh Phú Thọ với diện tích canh tác tăng gấp đôi từ 2.000 lên 4.000ha, mang lại giá trị gần 500 tỷ đồng.

Trong 3 ngày từ ngày 15 -17/11, lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Hội thảo quốc gia về "Phát triển bền vững cây ăn quả có múi theo chuỗi giá trị"; tham quan mô hình sản xuất tiêu biểu; liên kết, ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ...

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Trạm Tấu - huyện miền núi phía Tây của tỉnh với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp hoang sơ và bí ẩn. Cảnh đẹp núi rừng nơi non cao đã và đang hấp dẫn các bạn trẻ đam mê du lịch mạo hiểm, du lịch phượt.

Hình ảnh trong đêm bế mạc Festival Biển 2019.

Trong 4 ngày lễ hội (từ 11-14/5), đã có hơn 143.600 lượt khách trong nước và quốc tế đã đến với Festival Biển 2019 tổ chức tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival biển tại Nha Trang.

Người dân cùng du khách trong và ngoài nước đến quảng trường ở Nha Trang xem các tiết mục nghệ thuật khai mạc Năm du lịch quốc gia.

Nam, nữ thanh niên người Thái Nghĩa Lộ - Mường Lò vui “Hảng cống” trong lễ hội ngày xuân.

“Hảng cống” là đánh trống, chiêng trong các lễ hội, các hoạt động mang tính cộng đồng của đồng bào dân tộc Thái Nghĩa Lộ - Mường Lò.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục