Khai trương Không gian chợ quê đất Ngọc và gian hàng sản phẩm OCOP huyện Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/12/2020 | 5:26:09 PM

YênBái - Nằm trong khuôn khổ chương trình Du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ 2- năm 2020, chiều 4/12, huyện Lục Yên đã khai trương Không gian chợ quê đất Ngọc và gian hàng sản phẩm OCOP. Dự khai trương có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại đây, 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lục Yên đã trưng bày 8 gian hàng với trên 50 sản phẩm nông sản sạch và sản phẩm OCOP tiêu biểu như: dầu lạc vừng, dầu lạc đỏ, lạc ri vỏ đỏ, cam sành, cam Vinh; các sản phẩm từ cốm; các sản phẩm gia cầm, thuỷ sản; các món ăn ẩm thực của đồng bào các dân tộc huyện Lục Yên... 

Cùng với đó là những hoạt động trải nghiệm như: thêu thùa, đan giỏ tre, thi gói bánh chưng xanh… tạo không khí sôi nổi, thu hút đông đảo du khách thập phương tới tham quan, khám phá.  Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng trưng bày tại không gian chợ quê. Đông đảo du khách tham quan gian trưng bày các sản phẩm OCOP.Nhiều sản phẩm chủ lực, đặc sản của địa phương được trưng bày tại Không gian chợ quê.

Việc khai trương Không gian chợ quê đất Ngọc và các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện nhằm tạo sự liên kết với các địa phương trong và ngoài tỉnh, là địa điểm phân phối nông sản, thực phẩm an toàn gắn với phát triển du lịch, văn hoá của huyện. 

Đây là cơ hội kết nối, quảng bá, giới thiệu và đưa các sản phẩm thuộc đặc trưng, tiêu biểu của địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

Một số hình ảnh tại Không gian chợ quê đất Ngọc và gian hàng sản phẩm OCOP:Lãnh đạo huyện Lục Yên tham quan các gian trưng bày sản phẩm đặc trưng tại không gian chợ quê.Chương trình du lịch Về miền đất Ngọc chú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19.Hội thi gói bánh chưng diễn ra sôi nổi, đem đến không gian văn hóa trải nghiệm thú vị cho du khách.

Các loại bánh đặc trưng của vùng đất Ngọc được bày bán tại Không gian chợ quê.

Những nông sản nổi tiếng của huyện Lục Yên.Những thiếu nữ Dao đỏ duyên dáng tại ngày hội.Trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Dao được trưng bày tại không gian chợ quê.

Du khách tham quan, trải nghiệm tại Không gian chợ quê.

Thu Trang - Đức Toàn

Tags Lục Yên khai trương không gian chợ đất Ngọc OCOP Yên Bái

Các tin khác
Phát triển du lịch theo hướng tôn trọng thiên nhiên và văn hóa bản địa

Các bản làng đô thị hóa, phong tục tập quán có sự lai tạp, tình trạng chèo kéo, đeo bám khách du lịch… là những ví dụ về sự phát triển du lịch ồ ạt, phá vỡ sự cân bằng môi trường sống - cảnh quan - văn hóa.

Thung lũng Mường Hoa, Sapa mùa đổ nước.

Được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hùng vĩ, riêng có về địa hình, khí hậu, địa chất, cảnh quan và hệ sinh thái, Tây Bắc có sức hấp dẫn du lịch đặc biệt.

Gành Đá Đĩa (Phú Yên) được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định xếp hạng 7 di tích, danh thắng trên cả nước là di tích quốc gia đặc biệt.

Các đội tham gia Lễ hội giã bánh dày.

Tối 1/1/2021, UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức khai mạc Lễ hội giã bánh dày lần thứ nhất và các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục