Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/8/2022 | 3:51:23 PM

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Dế là một món ăn phổ biến ở nhiều nước Châu Á và Châu Phi. Món ăn này được chứng minh giàu protein và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

Kể từ tháng 7, hãng hàng không Zipair, Tokyo, Nhật Bản đã cung cấp cho hành khách lựa chọn một loạt các bữa ăn được làm từ côn trùng.

Thông cáo từ hãng hàng không cho biết: "Các thành phần trong bữa ăn đều có bột dế, gryllus bimaculatus. Bằng cách tiêu thụ một nguồn thay thế giàu protein, việc sử dụng bột dế trong chế biến món ăn có thể mang đến những tác động tích cực đến môi trường và khí hậu."

Hãng đang phục vụ món bánh mì kẹp thịt và mì ống. Cả hai món này đều có chứa bột dế. Các món này phải đặt trước và có giá khoảng 17,50 USD cho một khẩu phần ăn.


Zipair phục vụ món bánh mì kẹp thịt và mì ống có thành phần từ bột dế. 

Hãng hàng không Zipair đã hợp tác với công ty Công nghệ thực phẩm Gryllus để phục vụ món ăn độc đáo này cho hành khách. Hãng hàng không đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng món ăn từ tháng 7 và cho đến nay, họ vẫn chưa nhận bất kỳ lời phàn nàn nào.

Ông Mark Matsumoto, phát ngôn viên của hãng hàng không Zipair, cho biết, "Chúng tôi đã nhận được hơn 60 đơn đặt hàng 2 món ăn này kể từ khi ra mắt vào 1/7. Là một phần trong cam kết bền vững của, hãng đã hợp tác với Gryllus để cung cấp lựa chọn bữa ăn thân thiện với môi trường, giúp giảm lãng phí thực phẩm trên quy mô quốc tế”.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể đặt trước các món ăn này trên các chuyến bay từ sân bay Narita, Nhật Bản đến Bangkok (Thái Lan), Singapore, Honolulu và Los Angeles (Mỹ).
(Theo Zing)

Các tin khác
Phối cảnh khách sạn Mặt trăng đầu tiên trên thế giới (xây ở Dubai, UAE).

Giới doanh nhân du lịch vũ trụ tin rằng, một ngày nào đó chúng ta sẽ đi nghỉ bên ngoài Trái đất, lưu trú trong khách sạn ở giữa những vì sao. Nhóm điều hành Moon World Resorts cũng nghĩ như vậy, nhưng ở “tầm thấp” hơn.

Những món ăn của tỉnh Hà Giang lọt Top 100 món ăn và quà tặng nổi bật của Việt Nam

Thông tin trên được Hội Kỷ lục gia Việt Nam, tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố tại Quyết định số 22/KLVN-TOP/2022 xác lập Top 100 món ăn đặc sản.

Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch

Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III tại huyện Lục Yên năm nay sẽ có thêm gian hàng giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Du khách thích thú với các món ăn đặc sản tại Homestay Loan Khang ở thôn Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ.

Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua, Yên Bái đã chú trọng phát triển đa dạng các loại hình du lịch, nhất là du lịch cộng đồng (DLCĐ). Đây cũng là mô hình thu hút khách đến với Yên Bái do người dân bản địa làm chủ, tổ chức, quản lý và phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục