Nhiều điểm mới trong Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” Lục Yên năm 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 11:09:08 AM

YênBái - Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III tại huyện Lục Yên năm nay sẽ có thêm gian hàng giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch
Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022.

Vừa qua, Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022.

Cùng với duy trì các hoạt động tại chương trình những năm trước như: dâng hương tại đền Đại Cại; khai mạc Lễ hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn pháo bông trên hồ Yên Thế; tổ chức phiên chợ "Sắc màu chợ quê đất Ngọc"; các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng thì điểm mới của chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” năm nay là có thêm gian hàng giới thiệu về các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; tổ chức hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” năm 2022 là sản phẩm cụ thể đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các địa phương thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15 của Huyện uỷ về phát triển du lịch trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. 

Do đó, huyện Lục Yên đã quan tâm xây dựng kế hoạch, dự kiến các hoạt động của chương trình theo hướng có sự đổi mới đồng thời mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống các cộng đồng dân tộc trên địa bàn; các hoạt động có sự gắn kết cộng đồng, sự tham gia của các du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Chương trình dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12. 

Duy Khánh

Tags Chương trình về miền đất Ngọc Lục Yên

Các tin khác
Các thành viên dự Hội thảo.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào vừa phối hợp Trung tâm ASEAN-Nhật Bản tổ chức Hội thảo du lịch cộng đồng các nước Việt Nam-Lào-Campuchia-Myanmar (CLMV) tại Luang Prabang, bắc Lào, địa điểm du lịch văn hóa và di sản nổi tiếng của “đất nước Triệu voi”.

Khu nghỉ dưỡng Le Champ Tú Lệ Resort Hot Spring & Spa

Trong thời gian qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch Yên Bái đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch, tạo các tour du lịch mới lạ, hấp dẫn để thu hút du khách, nhất là khách quốc tế đến du lịch tại Yên Bái.

Hồ Thác Bà được ví như Hạ Long trên núi.

Huyện Yên Bình đã và đang đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch trên hồ Thác Bà, tạo điểm nhấn và đem đến những trải nghiệm mới cho du khách và từng bước phát huy danh thắng tuyệt đẹp, được ví như "Hạ Long trên núi" này.

Thác nước Bản Sầm ở thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa.

Tuyến thứ 4 này có nhiều giá trị di sản địa chất tầm quốc tế gắn liền với giá trị di sản lịch sử, văn hóa bản địa tạo thành tuyến tham quan, trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục