Khách sạn Mặt trăng đầu tiên sẽ tọa lạc ở Dubai

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 2:47:35 PM

Giới doanh nhân du lịch vũ trụ tin rằng, một ngày nào đó chúng ta sẽ đi nghỉ bên ngoài Trái đất, lưu trú trong khách sạn ở giữa những vì sao. Nhóm điều hành Moon World Resorts cũng nghĩ như vậy, nhưng ở “tầm thấp” hơn.

Phối cảnh khách sạn Mặt trăng đầu tiên trên thế giới (xây ở Dubai, UAE).
Phối cảnh khách sạn Mặt trăng đầu tiên trên thế giới (xây ở Dubai, UAE).

Mỗi công trình xây dựng hình cầu sẽ là sự tái hiện 360 độ của Mặt trăng hoàn chỉnh với các miệng núi lửa và kết cấu giống như thật. Công trình có thể cao tới 224 mét với chu vi 622 mét, tùy thuộc vị trí.

Doanh nhân người Canada Michael R. Henderson, đồng sáng lập Moon World Resorts, nói với CNN rằng, mấu chốt của dự án khách sạn khổng lồ là Mặt trăng là một "thương hiệu dễ nhận biết”. "Bảy tỷ rưỡi người biết Mặt trăng, mọi người đều yêu thích Mặt trăng”, ông nói.

Tạo cảm giác đi bộ trên Mặt trăng

Theo ông Henderson, mỗi Moon World Resort sẽ là "một khu nghỉ dưỡng, điểm đến rất sang trọng, hiện đại, tích hợp đầy đủ thành phần” như trung tâm hội nghị, nhà hàng, spa… mỗi khu đều được thiết kế đậm chất Hằng Nga.

Nội thất khách sạn sẽ mang phong cách tàu vũ trụ và khu vực bên ngoài, hoạt động giải trí sẽ được thiết kế theo từng chủ đề, ví dụ có điểm nhấn tạo cho du khách cảm giác mình đang đi bộ trên bề mặt của Mặt trăng.

Moon World Resorts đã nghiên cứu dự án trong hai thập kỷ qua, nhưng vẫn gặp "những thách thức kỹ thuật to lớn”, ông Henderson nói. Hiện nay, ông và người đồng sáng lập Sandra G. Matthews làm việc với các kỹ sư, kiến ​​trúc sư độc lập để biến ý tưởng thành hiện thực.

Mục tiêu dài hạn là xây dựng 4 khu nghỉ dưỡng Mặt trăng, một ở Bắc Mỹ, một ở châu Âu, một ở Trung Đông và Bắc Phi và một ở châu Á. Khách sạn Mặt trăng đầu tiên sẽ được xây dựng ở Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE), cụ thể là Dubai, do UAE "rất nổi tiếng đối với khách du lịch và có rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng”, ông Henderson nói.

Du lịch vũ trụ hiện có mức giá rất cao, và trong thời điểm hiện tại, đây là rào cản đối với hầu hết du khách. Ví dụ, công ty du hành vũ trụ Mỹ Virgin Galactic gần đây bán vé phi thuyền không gian với giá 450.000 USD. Theo ông Henderson, trải nghiệm ở khu nghỉ dưỡng Mặt trăng sẽ rẻ hơn đáng kể - vào khoảng 500 USD.

Ông Henderson nói rằng, để sớm xây dựng khách sạn Mặt trăng, Moon World Resorts của ông sẽ ký các hợp đồng li-xăng (license - cấp phép). Theo hợp đồng li-xăng, chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ cho phép người khác sử dụng quyền sở hữu trí tuệ của mình nhưng vẫn không làm mất đi quyền sở hữu đó.

Doanh nhân Henderson hy vọng sẽ ký được hợp đồng li-xăng đầu tiên vào cuối năm nay với trị giá khoảng 5 tỷ USD. Khu nghỉ dưỡng Mặt trăng đầu tiên sẽ mở cửa vào năm 2027 sau 5 năm xây dựng, ông nói.

"Rõ ràng là mọi người thích xem hình ảnh của những gì đang xảy ra bên trong. Nhưng tôi nghĩ nhiều người sẽ phấn khích khi nhìn lên quả cầu lớn nhất thế giới. Nó sẽ thổi bùng tâm trí bạn”, ông Henderson nói.

(Theo TPO)

Các tin khác
Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông sẽ được trao quyết định và chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong dịp này.

Ngày 23/12, tại huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra Lễ Công bố Quyết định và trao Chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật Khèn Mông, Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông ba huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và khai mạc Festival trình diễn khèn Mông, Lễ hội Hoa tớ dày năm 2023.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023 tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ở thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

Ẩm thực của người Thái Mường Lò là một trong những điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Trong hành trình du lịch, ngoài việc thụ hưởng các dịch vụ về lưu trú, ngắm cảnh, vui chơi thì du khách đặc biệt quan tâm tới các sản phẩm đặc trưng mang thông điệp về văn hóa của mỗi vùng đất và người dân địa phương, có thể kể đến như: nông sản, ẩm thực, hàng thủ công, hàng lưu niệm... Đây chính là yếu tố hấp dẫn, tạo dấu ấn khác biệt ở mỗi điểm đến.

Các sản vật đặc sản quê hương tại Không gian chợ quê Đất Ngọc

Nằm trong Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ 4, năm 2023, “Không gian chợ quê Đất Ngọc” được tổ chức trên tuyến đường khu vực bờ hồ, thị trấn Yên Thế từ ngày 1-3/12 đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục