Khách sạn Mặt trăng đầu tiên sẽ tọa lạc ở Dubai

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 2:47:35 PM

Giới doanh nhân du lịch vũ trụ tin rằng, một ngày nào đó chúng ta sẽ đi nghỉ bên ngoài Trái đất, lưu trú trong khách sạn ở giữa những vì sao. Nhóm điều hành Moon World Resorts cũng nghĩ như vậy, nhưng ở “tầm thấp” hơn.

Phối cảnh khách sạn Mặt trăng đầu tiên trên thế giới (xây ở Dubai, UAE).
Phối cảnh khách sạn Mặt trăng đầu tiên trên thế giới (xây ở Dubai, UAE).

Mỗi công trình xây dựng hình cầu sẽ là sự tái hiện 360 độ của Mặt trăng hoàn chỉnh với các miệng núi lửa và kết cấu giống như thật. Công trình có thể cao tới 224 mét với chu vi 622 mét, tùy thuộc vị trí.

Doanh nhân người Canada Michael R. Henderson, đồng sáng lập Moon World Resorts, nói với CNN rằng, mấu chốt của dự án khách sạn khổng lồ là Mặt trăng là một "thương hiệu dễ nhận biết”. "Bảy tỷ rưỡi người biết Mặt trăng, mọi người đều yêu thích Mặt trăng”, ông nói.

Tạo cảm giác đi bộ trên Mặt trăng

Theo ông Henderson, mỗi Moon World Resort sẽ là "một khu nghỉ dưỡng, điểm đến rất sang trọng, hiện đại, tích hợp đầy đủ thành phần” như trung tâm hội nghị, nhà hàng, spa… mỗi khu đều được thiết kế đậm chất Hằng Nga.

Nội thất khách sạn sẽ mang phong cách tàu vũ trụ và khu vực bên ngoài, hoạt động giải trí sẽ được thiết kế theo từng chủ đề, ví dụ có điểm nhấn tạo cho du khách cảm giác mình đang đi bộ trên bề mặt của Mặt trăng.

Moon World Resorts đã nghiên cứu dự án trong hai thập kỷ qua, nhưng vẫn gặp "những thách thức kỹ thuật to lớn”, ông Henderson nói. Hiện nay, ông và người đồng sáng lập Sandra G. Matthews làm việc với các kỹ sư, kiến ​​trúc sư độc lập để biến ý tưởng thành hiện thực.

Mục tiêu dài hạn là xây dựng 4 khu nghỉ dưỡng Mặt trăng, một ở Bắc Mỹ, một ở châu Âu, một ở Trung Đông và Bắc Phi và một ở châu Á. Khách sạn Mặt trăng đầu tiên sẽ được xây dựng ở Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE), cụ thể là Dubai, do UAE "rất nổi tiếng đối với khách du lịch và có rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng”, ông Henderson nói.

Du lịch vũ trụ hiện có mức giá rất cao, và trong thời điểm hiện tại, đây là rào cản đối với hầu hết du khách. Ví dụ, công ty du hành vũ trụ Mỹ Virgin Galactic gần đây bán vé phi thuyền không gian với giá 450.000 USD. Theo ông Henderson, trải nghiệm ở khu nghỉ dưỡng Mặt trăng sẽ rẻ hơn đáng kể - vào khoảng 500 USD.

Ông Henderson nói rằng, để sớm xây dựng khách sạn Mặt trăng, Moon World Resorts của ông sẽ ký các hợp đồng li-xăng (license - cấp phép). Theo hợp đồng li-xăng, chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ cho phép người khác sử dụng quyền sở hữu trí tuệ của mình nhưng vẫn không làm mất đi quyền sở hữu đó.

Doanh nhân Henderson hy vọng sẽ ký được hợp đồng li-xăng đầu tiên vào cuối năm nay với trị giá khoảng 5 tỷ USD. Khu nghỉ dưỡng Mặt trăng đầu tiên sẽ mở cửa vào năm 2027 sau 5 năm xây dựng, ông nói.

"Rõ ràng là mọi người thích xem hình ảnh của những gì đang xảy ra bên trong. Nhưng tôi nghĩ nhiều người sẽ phấn khích khi nhìn lên quả cầu lớn nhất thế giới. Nó sẽ thổi bùng tâm trí bạn”, ông Henderson nói.

(Theo TPO)

Các tin khác
Các thành viên dự Hội thảo.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào vừa phối hợp Trung tâm ASEAN-Nhật Bản tổ chức Hội thảo du lịch cộng đồng các nước Việt Nam-Lào-Campuchia-Myanmar (CLMV) tại Luang Prabang, bắc Lào, địa điểm du lịch văn hóa và di sản nổi tiếng của “đất nước Triệu voi”.

Khu nghỉ dưỡng Le Champ Tú Lệ Resort Hot Spring & Spa

Trong thời gian qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch Yên Bái đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch, tạo các tour du lịch mới lạ, hấp dẫn để thu hút du khách, nhất là khách quốc tế đến du lịch tại Yên Bái.

Hồ Thác Bà được ví như Hạ Long trên núi.

Huyện Yên Bình đã và đang đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch trên hồ Thác Bà, tạo điểm nhấn và đem đến những trải nghiệm mới cho du khách và từng bước phát huy danh thắng tuyệt đẹp, được ví như "Hạ Long trên núi" này.

Thác nước Bản Sầm ở thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa.

Tuyến thứ 4 này có nhiều giá trị di sản địa chất tầm quốc tế gắn liền với giá trị di sản lịch sử, văn hóa bản địa tạo thành tuyến tham quan, trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục