Phát triển bền vững ngành du lịch các nước Việt Nam-Lào-Campuchia-Myanmar

  • Cập nhật: Chủ nhật, 27/11/2022 | 8:59:00 AM

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào vừa phối hợp Trung tâm ASEAN-Nhật Bản tổ chức Hội thảo du lịch cộng đồng các nước Việt Nam-Lào-Campuchia-Myanmar (CLMV) tại Luang Prabang, bắc Lào, địa điểm du lịch văn hóa và di sản nổi tiếng của “đất nước Triệu voi”.

Các thành viên dự Hội thảo.
Các thành viên dự Hội thảo.

Theo TTXVN, dự hội thảo có lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, đại diện Trung tâm ASEAN-Nhật Bản, Tổ chức Phát triển khu vực đặc biệt Thái Lan (DASTA), các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp phát triển du lịch cộng đồng từ các nước CLMV.

Hội thảo nhằm xây dựng và tăng cường sự bền vững cho ngành du lịch của các nước CLMV. Các nhà quản lý du lịch từ khu vực công, các nhà doanh nghiệp du lịch đến từ các nước CLMV, các chuyên gia từ Nhật Bản, Thái Lan và các chuyên gia du lịch khu vực của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Lào đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn trong việc triển khai, phát triển các mô hình du lịch nổi bật của khu vực và của mỗi nước.

Tại hội thảo, mỗi quốc gia giới thiệu về mô hình phát triển du lịch cộng đồng điển hình của đất nước mình để cùng nhau trao đổi và rút kinh nghiệm, từ đó từng bước đưa loại hình du lịch cộng đồng ngày một phát triển. Các đại biểu tham dự tiến hành tập huấn lý thuyết và trên thực địa; tham quan thác Tad Kuangsi và các địa điểm du lịch cộng đồng tiêu biểu tại tỉnh Luang Prabang.

Hội thảo cũng lắng nghe các ý kiến đóng góp của các chuyên gia và đại biểu về công tác tổ chức và dịch vụ tại mỗi địa điểm du lịch, qua đó góp phần xây dựng phương hướng phát triển mô hình du lịch kiểu mới cho các doanh nghiệp và khu vực công. Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng thúc đẩy du lịch tiểu vùng Mê Công giai đoạn 2 và Trung tâm ASEAN-Nhật Bản tài trợ cho hội thảo lần này.

(Theo Nhân Dân)

Các tin khác

Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ công bố Quyết định ghi danh "Lễ hội đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Lễ hội đền Đông Cuông năm 2023, chiều nay – 1/2 (tức 11 tháng Giêng năm Quý Mão), tại khu đền chính Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, các đại biểu và nhân dân đã thực hiện nghi lễ dâng hương và Lễ cúng tiệc tuần truyền thống nhằm khấn cúng mời Mẫu, Thần Vệ quốc, chư vị thần linh về dự tiệc và kính báo cho phép mở hội.

Các trai bản, thôn nữ sẽ có dịp khoe tài với các điệu múa sênh tiền, múa khèn truyền thống...

Lễ hội Gầu Tào của người Mông trên "cao nguyên trắng Bắc Hà" vừa diễn ra trong những ngày đầu năm mới Quý Mão tại thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Lễ rước nước trong ngày khai xuân chùa Tam Chúc.

Chùa Tam Chúc sẽ chính thức khai hội vào ngày mai (12 tháng Giêng, tức ngày 2.2). Dự kiến lượng du khách sẽ đông trong ngày này.

Toạ lạc bên bờ sông Hồng hiền hoà thuộc địa phận thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, từ lâu, Đền Đông Cuông đã nổi danh là ngôi đền linh thiêng, tôn nghiêm, còn nguyên giá trị lịch sử và trở thành điểm đến của đông đảo du khách thập phương trong hành trình tâm linh cầu tài cầu lộc đầu xuân. Đây là nơi thờ chính Mẫu Đệ Nhị Thượng ngàn trong tục thờ Mẫu Tam phủ của người Việt, nơi lưu giữ được những giá trị văn hoá truyền thống trong đời sống tâm linh của người Tày Khao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục