Nhật Bản có tháng đầu tiên đón khách vượt mức trước Covid-19

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/11/2023 | 2:18:26 PM

Số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng 10 tiếp tục tăng và lần đầu tiên đã vượt qua mức trước đại dịch Covid-19, đánh dấu sự phục hồi hoàn toàn về lượng khách kể từ khi nước này nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới vào năm ngoái.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO) ước tính có khoảng hơn 2,5 triệu (2.516.500) người nước ngoài đã đến đất nước này trong tháng 10 vừa qua. Con số này cao hơn con số của tháng 10 năm 2019 và đánh dấu tháng thứ 5 liên tiếp tại Nhật Bản số du khách nước ngoài đạt trên 2 triệu. Đứng đầu là du khách đến từ Hàn Quốc đạt tổng cộng trên 630.000, tiếp theo là Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc và Mỹ.

Các quan chức của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho rằng sự phục hồi này là do đồng yên yếu và sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu từ Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Âu và Australia. Đặc biệt, khách du lịch từ Canada, Mexico và Đức, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bất kỳ tháng nào.

Ngoài ra, lượng khách đến từ các quốc gia khác đang giúp bù đắp cho sự phục hồi chậm chạp của lượng du khách từ Trung Quốc đại lục, vẫn ở mức thấp hơn 65% so với số liệu tháng 10 năm 2019. Thời điểm đó, du khách Trung Quốc chiếm gần một phần ba tổng số du khách và 40% tổng chi tiêu của khách du lịch tại Nhật Bản.

Dữ liệu của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cũng cho thấy gần 20 triệu du khách đã đến Nhật Bản trong 10 tháng đầu năm 2023, so với kỷ lục khoảng 32 triệu của cả năm 2019.

(Theo VOV)

Các tin khác
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình ra mắt tuyến phố Văn hóa Du lịch

UBND thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên vừa tổ chức Chương trình ra mắt tuyến phố văn hóa, du lịch.

Mô hình du lịch truyền thống văn hóa cộng đồng của người Mông bản Háng Chua Xay, xã Chế Cu Nha là sản phẩm du lịch mới năm 2023.

Mù Cang Chải nơi được ví như "nàng thơ" của đất trời Tây Bắc sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những cảnh sắc có một không hai. Ngoài vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa hùng vĩ, nơi đây còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với lợi thế khác biệt rõ nét. Nắm bắt thế mạnh đó, thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã quan tâm phát triển nhiều sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút, giữ chân du khách. Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đã ra mắt 20 sản phẩm phục vụ du lịch, đạt 111% kế hoạch.

Người dân thị trấn Yên Thế trang hoàng chuẩn bị cho Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc”

Những ngày này, về với miền đất Ngọc - Lục Yên, điều mà ai ai cũng cảm nhận được là bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi, hối hả của mọi người dân cũng như cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện chuẩn bị Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ IV, năm 2023, mà nổi bật, dấu ấn, đặc sắc với các hoạt động “Không gian chợ quê đất Ngọc” được tổ chức từ ngày 1-3/12.

Thác đôi tại xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thời gian gần đây, Thác Đôi tại thôn Khấu Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách bởi dòng thác trắng xóa chảy giữa không gian xanh mát của những cánh rừng nguyên sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục